Bé gái 8 tuổi tự học ngồi thiền qua Youtube

Bé Bảo Vy ở Hà Nội thích ngồi thiền 10 phút mỗi ngày để ngủ ngon hơn. 

Thứ tư, 27/12/2017, 14:08 (GMT+7)
Bé gái 8 tuổi tự học ngồi thiền qua Youtube
 
 
Bảo Vy, 6 tuổi, lúc mới tập ngồi thiền.

Được mẹ đưa đi chùa từ nhỏ, bé Hoàng Bảo Vy sớm biết đến công dụng của ngồi thiền. Về nhà, Vy thường lên mạng xem video hướng dẫn ngồi thiền rồi làm theo. Tới nay, bé gái 8 tuổi đã duy trì thói quen ngồi thiền trước khi đi ngủ được gần hai năm.

Lúc đầu, Vy loay hoay vì không biết để chân đúng cách. Ngồi được một lúc, phần đùi và bắp chân bé đau điếng. Chị Thu Hằng, mẹ Bảo Vy, dạy con duỗi chân ra và massage nhẹ nhàng. Con gái chị Hằng chăm chú theo dõi video rồi thực hiện lại. Thời gian ngồi thiền của Bảo Vy được tăng lên, từ 5 phút đến 7 phút và hiện tại, cô bé ngồi được 10-15 phút. 

Bảo Vy và mẹ.

Bảo Vy và mẹ.

Chị Thu Hằng luôn quan sát cách ngồi thiền của con gái để góp ý khi bé sai tư thế. Mỗi lần Bảo Vy lơ đễnh hoặc cơ thể đung đưa, chị Hằng nhắc nhẹ nhàng để bé kịp thời sửa. Đúng 21h, bà mẹ Hà Nội tắt tivi, điện thoại, tạo không gian yên tĩnh cho Bảo Vy ngồi thiền. Chị Thu Hằng chia sẻ, việc ngồi thiền chỉ mang lại hiệu quả nếu người tập thực hiện đúng kỹ thuật. Người mới bắt đầu chỉ nên ngồi khoảng 5-10 phút mỗi ngày và nên duy trì vào khung giờ cố định để tạo thói quen. Người tập chú ý khởi động kỹ trước khi vào tư thế để tránh bị co cơ, chuột rút. Từ ngày tập ngồi thiền, bé Bảo Vy ngủ ngon hơn, thức dậy khỏe mạnh, khoan khoái; con bớt hiếu động, ngoan, biết nhường nhịn các bạn.

Theo chị Thu Hằng, muốn con thích ngồi thiền, quan trọng là phải tạo động lực cho bé. Bà mẹ Hà Nội thường giải thích cho con tác dụng của thiền thiền mang lại sức khỏe và tinh thần tốt. Chị Hằng nói với con: "Nếu Vy chịu khó ngồi thiền, vâng lời người lớn và làm nhiều việc tốt, con sẽ có gương mặt đẹp". Chị cũng không ép con ngồi thiền nếu bé không muốn. Chị khuyên bố mẹ nên ngồi thiền cùng con để tạo hứng thú và thói quen cho bé.

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc trong thư!

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?