Thứ năm, 27/8/2015, 16:17 (GMT+7)

Bé gái 6 tuổi xinh xắn, tạo dáng chụp ảnh như hot girl

Phản bác lại ý kiến chỉ trích bé còn nhỏ đã make up, mẹ của bé cho rằng mình 'tôn trọng' ước mơ làm người mẫu của con.

Hình ảnh tham dự cuộc thi ảnh bé yêu của bé Vi Hoàng Bảo Vy, sinh năm 2009, đang học tại một trường tiểu học ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được chia sẻ trên một trang cộng đồng đã thu hút được hơn 13.000 lượt yêu thích và nhiều ý kiến bày tỏ sự quan tâm. Bé có đôi mắt đen láy, to tròn, mái tóc dài và đặc biệt là cách biểu cảm, tạo dáng điệu đà như một hot girl. Bên cạnh những lời khen ngợi khuôn mặt xinh xắn và "rất nét" của cô bé thì nhiều người cũng cho rằng "bé già trước tuổi" và "bé mới 6 tuổi mà trang điểm như vậy là không phù hợp"...

11924578-521499754665278-48283-4239-9021

Bé Bảo Vy rất thích chụp ảnh cùng mẹ và được mẹ chụp ảnh cho.

Trước những ý kiến trái chiều đó, mẹ của bé là chị Dương Vy Hằng đã chia sẻ quan điểm về cách chăm sóc, nuôi dạy con. Vy Hằng cho biết, mình cũng như không ít bà mẹ hiện đại khác, luôn đặt việc học tập của bé lên hàng đầu nhưng bên cạnh đó cũng rất "tôn trọng" sở thích cá nhân của con. Bé Bảo Vy ngay từ nhỏ đã thích chụp hình và được dì của mình từng là một người mẫu chuyên nghiệp hướng dẫn thì cô bé càng tỏ ra bạo dạn hơn trước ống kính. Thỉnh thoảng, hai mẹ con hai chụp ảnh vui và cô bé đều biết tự tạo dáng cho mình, không cần mẹ chỉ.

"Mình chỉ make up cho bé khi con đi tiệc hay thỉnh thoảng đi chơi với mẹ, lúc chụp hình và cũng chỉ tô son môi thôi chứ mình không muốn bé biết cách làm đẹp sớm vì sợ sau này tâm sinh lý của con phát triển hơn các bạn cùng lứa. Mình không nghĩ chút điệu đà đó sẽ làm hư bé vì hiện tại, bé rất ngoan, được mọi người yêu quý, chăm học và tự giác lắm", Vy Hằng chia sẻ.

Vy-5958-1440666729.jpg

Bảo Vy thích làm người mẫu giống dì của bé.

Bà mẹ 8x cũng nói rằng, mình không quá chiều con như những lời bình luận của mọi người trên mạng mà ngay từ khi con 4 tuổi, chị và bà ngoại đã hướng dẫn cho con biết tự làm vệ sinh cá nhân, tự tắm, gội nếu mẹ vắng nhà. Với việc học của bé, Vy Hằng đề ra nguyên tắc "con phải học xong hết bài thì mới được đi chơi" và bé đều thực hiện tốt.

11928883-521500151331905-13370-1814-8204

Mỗi khi con làm sai điều gì đó, Vy Hằng đều giải thích cho con hiểu, nếu nặng thì phạt con úp mặt vào tường chứ không dùng đòn roi. Chị giải thích: "Trẻ con càng bị đánh nhiều thì sau này càng lỳ đòn và khó dạy. Mình thấy nhiều video trẻ đánh nhau ở trường lớp, trẻ ngang bướng, đều xuất thân trong gia đình có bố nghiện rượu rồi bố mẹ hay đánh đập con. 

Từ khi có con, vợ chồng mình đều ý thức được sự ảnh hưởng trong cách cư xử của mình tới con nên luôn nhắc nhở nhau chú ý từng chút một để làm gương cho con. Hai bố con cũng thường xuyên giúp mình làm việc nhà như phơi quần áo, lau dọn nhà cửa... Còn mình hoặc chồng, ai rảnh thì sẽ dạy con học. Khi có mâu thuẫn gì, hai vợ chồng không để con biết vì trẻ con nhìn bố mẹ cãi nhau, sau này sẽ bị sang chấn tâm lý và khó có cuộc sống gia đình hạnh phúc sau này".

>> Xem thêm hình ảnh bé Bảo Vy

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?