Thứ tư, 22/11/2017, 10:47 (GMT+7)

Bé gái 3 tuổi khóc nức nở vì chú cá bị làm thịt

'Con cá đang dễ thương mà sao ba giết nó', bé Sam nói.

Bé gái 3 tuổi khóc nức nở vì chú cá bị làm thịt
 
 
Sam khóc khi nhìn thấy ba làm thịt con cá.

Mỗi khi chế biến thực phẩm cho bữa cơm gia đình, vợ chồng chị Trang (26 tuổi, Nha Trang) thường gửi con sang hàng xóm. Bởi bé Sam, cô con gái ba tuổi của anh chị, luôn khóc nếu thấy bố mẹ làm thịt động vật. 

Sam yêu động vật, đặc biệt là mèo và chó. Bé thích ôm và cưng nựng những con vật bé nhỏ, không bao giờ đánh đập chúng. Có lần chị Trang xúc động khi thấy Sam vỗ nhẹ xuống mặt bàn rồi thì thào đuổi lũ kiến khỏi chiếc bánh ngọt chứ không giết chúng. Bé không đồng ý cho ba mẹ làm thịt loài vật nào, ngoại trừ chó sói và cá sấu, hai con vật độc ác trong những câu chuyện cổ tích của mẹ.

Những lần tận mắt chứng kiến ba mẹ làm thịt gà, heo, cá... Sam rất buồn. Đến bữa, bé nhất định không ăn. Chị Trang lo con gái thiếu chất nên phải chế biến thành các món có hình thù lạ mắt. Thấy đĩa thịt viên chiên, cá tẩm bột rán không giống những con vật kia, Sam mới chịu ăn.

Sam thích ăn rau củ hơn thịt cá nhưng chị Trang biết cách cân đối nên con gái có chiều cao, cân nặng đạt chuẩn. So với các bạn cùng lứa, Sam cao lớn và nhanh nhẹn hơn. Bé rất lém lỉnh, hay cười và biết pha trò mang lại niềm vui cho người khác. Cô bé được bố mẹ rèn cho con tính tự lập từ nhỏ. Hai tuổi, Sam đã biết tự mặc đồ, vệ sinh cá nhân và xúc cơm ăn. 

be-gai-3-tuoi-khoc-nuc-no-vi-chu-ca-bi-lam-thit

Mẹ là giáo viên tiếng Anh nên bé được tiếp cận sớm với ngoại ngữ này. Tròn ba tuổi, Sam đọc vanh vách tên các đồ vật, con vật và các bộ phận trên cơ thể bằng tiếng Anh. Bé thuộc nhiều bài hát thiếu nhi tiếng Anh đơn giản, thích thể hiện cho cả nhà cùng nghe.

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc trong thư!

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả