Thứ sáu, 19/1/2018, 00:03 (GMT+7)

Bé gái 2 tuổi giúp mẹ bón sữa, massage cho em trai

Bé Mít ở Phú Thọ hay quan sát cách mẹ chăm em bé rồi thích thú làm theo.

Bé gái 2 tuổi giúp mẹ bón sữa, massage cho em trai
 
 

 Bé Mít massage cho em Ổi.

Mới hai tuổi nhưng Mít đã ra dáng chị cả. Bé rất yêu Ổi, cậu em trai ba tháng tuổi, thường hôn em thật lâu rồi chơi cùng em cả ngày không chán. Lúc mẹ bận, Mít nằm kề bên em, thủ thỉ cho Ổi nghe những câu chuyện bằng giọng nói ngọng nghịu. Cô bé hay quan sát mẹ chăm sóc em bé rồi bắt chước làm theo. Ổi cũng thích được chị Mít bón sữa. Cậu bé cười tít mắt lúc chị chơi trò ú òa và vươn vai khoái chí khi được chị massage.

Lúc mang thai Ổi, chị Phạm Sen (24 tuổi, Phú Thọ), mẹ của hai bé, dành nhiều thời gian tâm sự cùng Mít, giúp con sẵn sàng với vai trò làm chị. Nhưng khi mẹ đưa em từ bệnh viện về nhà, cô bé hai tuổi vẫn tỏ ra bối rối. Bé nép sau lưng bố, len lén nhìn em rồi gượng gạo hôn Ổi lúc được mọi người đề nghị. Vài ngày sau, chị Sen bất ngờ vì Mít bắt đầu gần gũi em. Cô bé đứng cạnh giường ngắm Ổi rồi lại gần vuốt má, ôm em.

Chị Phạm Sen hay chơi búp bê cùng con để tranh thủ dạy Mít cách bồng em, cách dỗ dành khi em bé khóc. Người mẹ 24 tuổi để mắt mỗi cử chỉ, hành động của Mít, liên tục nhắc con nhẹ nhàng, không làm em đau. Cô bé rón rén, khéo léo mỗi khi di chuyển gần Ổi. Lúc em bé ngủ, Mít nói chuyện thì thào rồi đưa tay lên miệng ra dấu "suỵt" để nhắc mọi người giữ trật tự.

Mít nhận nhiệm vụ gấp tã và vứt bỉm cho em. Bé tự giác thực hiện mỗi ngày mà không cần mẹ nhắc.

Mít tự xúc ăn ngon lành.

Mít tự xúc ăn ngon lành.

Những lần Mít vòi vĩnh rồi bị mẹ mắng, cô bé chạy đến nằm ôm em, "mách tội" mẹ với Ổi.

Mít được rèn tính tự lập sớm nhờ quan điểm dạy con "để bé tự lo" của chị Sen. Lúc mang thai 30 tuần, chị Phạm Sen phải nhập viện vì bị dọa sảy. Thời gian đó, do ông bà ở xa, vợ chồng chị gửi Mít cho bạn bè, hàng xóm, mỗi người vài ngày. Lúc không có mẹ, cô bé tự giác ăn, ngủ và phục vụ bản thân những việc đơn giản. Khi trở về nhà, chị Sen thấy con bớt mè nheo, trưởng thành hơn trước đó.

Hiện tại, chị Sen dành toàn bộ thời gian ở nhà chăm sóc con nhỏ. Ban ngày, chị vừa trông Ổi, vừa để mắt tới Mít. Người mẹ trẻ cố gắng chia sẻ sự quan tâm và tình yêu thương cho hai con, không để Mít tủi thân. Bé Mít biết tự chơi, tự xúc ăn, còn Ổi ít quấy khóc nên cuộc sống "mẹ bỉm sữa" của chị Sen hầu như không căng thẳng. Sinh con dày nhưng bà mẹ Phú Thọ vẫn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và làm đẹp. Chị dự định tạm ngừng công việc để tập trung cho con tới khi hai bé đi học mới trở lại làm việc.

Bé Mít cho em bé bú bình
 
 

 Mít cho em bé ti bình.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?