Thứ sáu, 16/3/2018, 08:49 (GMT+7)

Bé gái 2,5 tuổi giúp bố mẹ tắm cho em trai

Bé Kitty ở TP HCM hay quan sát cách mẹ chăm em rồi thích thú làm theo.

Bé gái hơn 2 tuổi giúp bố mẹ tắm cho em trai
 
 
 

Mới hai tuổi rưỡi nhưng Kitty đã ra dáng chị cả. Bé rất yêu Tiger, cậu em trai bốn tháng tuổi, thường hôn em thật lâu rồi chơi cùng em cả ngày không chán. Lúc mẹ bận, Kitty nằm kề bên em, thủ thỉ cho Tiger nghe những câu chuyện bằng giọng nói ngọng nghịu. Cô bé hay quan sát mẹ chăm sóc em bé rồi bắt chước làm theo. Kitty biết tắm cho em, dỗ dành khi em khóc và cầm sẵn tờ giấy vệ sinh trên tay mỗi lúc mẹ cho Tiger đi đại tiện.

Khi mang thai Tiger, chị Phương Nhi (24 tuổi, TP HCM), mẹ của hai bé, dành nhiều thời gian tâm sự cùng Kitty, giúp con sẵn sàng với vai trò làm chị. Chị Nhi giải thích: "Có em không phải Kitty sẽ 'ra rìa' mà cả nhà có thêm người để yêu thương". Cô bé hai tuổi xoa bụng bầu của mẹ rồi cười toe đồng ý.

Khi mẹ đưa Tiger từ bệnh viện về nhà, Kitty chạy lại ngắm em không chớp mắt. Chị Nhi không đếm nổi số lần cô bé hôn Tiger trong một ngày nên phải luôn miệng nhắc nhở con gái không làm đau em. Những lúc bận rộn, người mẹ trẻ yên tâm giao nhiệm vụ trông Tiger cho Kitty. Con gái chị có biệt tài dỗ em bằng cách vỗ nhẹ lên mông và lưng bé.

Chị Phương Nhi chia sẻ Kitty là cô bé tinh nghịch, thích chơi súng và chạy nhảy cả ngày. Mỗi sáng thức dậy, Kitty biết vệ sinh cá nhân, tự giác đổ bô sau khi đi tiểu và xúc ăn ngon lành hết khẩu phần của mình. Chị Phương Nhi dạy con theo quan điểm đề cao tính tự lập nên thường hướng dẫn bé 1-2 lần rồi yêu cầu Kitty làm theo. Con gái chị Nhi không nhõng nhẽo, biết vâng lời mẹ nên hành trình dạy con của chị thú vị và ít áp lực.

Bé Kitty và em trai.

Bé Kitty và em trai.

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc trong thư!

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?