Thứ năm, 28/5/2020, 08:00 (GMT+7)

Bé cười tít mắt

Nhiều thiên thần nhỏ 0-2 tuổi trong cuộc thi "Khoảnh khắc lần đầu của bé" cười tươi hết cỡ, khoe cả nướu chưa mọc được chiếc răng nào.

Những nụ cười "không thấy mặt trời" của các nhóc tỳ được cha mẹ ghi lại và chia sẻ về cuộc thi "Khoảnh khắc lần đầu của bé" do Ngoisao.net cùng Con Cưng - Hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé phối hợp tổ chức.

Trong ảnh, nhiều bé khoái chí cười đến mức nhắm tít cả mắt khi cùng ba mẹ chơi ú òa, nghe tiếng lục lạc kêu, được đưa đi chơi... Trẻ em thường cười trung bình khoảng 300-400 lần mỗi ngày và đó là phản xạ thể hiện niềm vui sướng của con.

Bé có thể cười nhiều kiểu khác nhau, trong đó nụ cười tít mắt, phát ra thành tiếng thể hiện niềm vui cao độ. Các bé nhanh biết cười, hay cười thường là những đứa trẻ hoạt bát, lanh lợi về sau này. Tiếng cười sáng khoái, hồn nhiên của bé khiến cả nhà lúc nào cũng rộn vang. 

Dưới đây là một số hình ảnh đáng yêu mà ai cũng cảm thấy vui lây mỗi khi ngắm nhìn.

Ủn

Bé Ủn trông như được mùa, cái miệng mở to hết cỡ, đôi mắt nhắm tít lại. Nhìn vẻ mặt phấn khích của con làm ai cũng phải bật cười theo. 

Liều thuốc bổ của ba mẹ

"Liều thuốc bổ" của gia đình Huỳnh Phương Uyên là nụ cười của bé. Chị Phương Uyên cho biết, từ 2 tháng tuổi, con đã biết cười thành tiếng và tới bây giờ là cười suốt ngày. Nhiều lúc vừa quạo đó, khóc đó mà quay qua lại con cười hề hề. Con luôn cười nhiều hơn khóc. Nếu có khóc, con cũng rất nhanh nín. 

Bé Poli vừa đón sinh nhật đầu tiên trong đời. Suốt buổi tiệc sinh nhật, Poli cười tít mắt và khi mệt quá thì con ngủ ngon lành trên vòng tay của bà.

Bé Poli vừa đón sinh nhật đầu tiên trong đời. Suốt buổi tiệc sinh nhật, Poli cười tít mắt và khi mệt quá thì con ngủ ngon lành trên vòng tay của bà.

Con 3 tháng tuổi đấy! Đây là lần đầu tiên con được chụp ảnh.

Lần đầu bé Quý Bình được chụp ảnh lúc 3 tháng tuổi, con thích lắm. "Mẹ chỉ cần nhìn con cười là bao đêm nhọc nhằn mất ngủ vì con quấy khóc lại tan biến", chị Thu Trang cho biết. 

Con gái Bùi Hoài An đã 9 tháng tuổi và rất biết làm trò cho ba mẹ vui.

Con gái Hoài An đã 9 tháng tuổi và biết làm nhiều trò cho ba mẹ vui. Đây là ảnh con đi thăm vườn rau, con cười tít mắt tỏ vẻ rất thích thú. 

Con gái yêu của mẹ xinh nhất là nụ cười và đây là nụ cười đầu đời của con. Mỗi lần con cười là trái tim ba mẹ tan chảy. Nhìn thấy nụ cười của con thì bao nhiêu muộn phiền tan biến hết.

Con gái yêu của mẹ xinh nhất là nụ cười và đây là nụ cười "không thấy mặt trời" của con. Mỗi lần con cười là trái tim mẹ Ngọc Bích "tan chảy". Nhìn thấy nụ cười của con, bao nhiêu muộn phiền liền tan biến.

Nụ cười sáng bừng của bé nhà mẹ Minh Châu khi lần đầu được mẹ cho đi chơi xa. 

Nụ cười sáng bừng của bé nhà mẹ Minh Châu khi lần đầu được cho đi chơi xa. 

https://ngoisao.net/gia-dinh/nu-cuoi-cua-con-la-niem-hanh-phuc-cua-ba-me-4104954.html

Bé nhà chị Thu Hằng cười hồn nhiên, vô tư khi đi chơi cùng ba. Chị Hằng chia sẻ, lòng ba mẹ thật an yên khi chứng kiến khoảnh khắc con lớn lên từng ngày, biết vui cười, chơi đùa, ca hát.

https://ngoisao.net/gia-dinh/the-gioi-nho-xiu-bang-mot-be-con-4104621.html

Toàn bộ thế giới của gia đình chị Hồng Nhung thu nhỏ lại chỉ bằng một đứa nhóc - "sếp" lớn nhất trong nhà, với đủ niềm vui, khoảnh khắc hạnh phúc và những giây phút lúng túng, mệt nhọc, rối bời. Khoảnh khắc Xì Trum ngủ ngon, gương mặt nhỏ xinh an lành hay khi con cười, mắt sáng ngời nhìn mẹ... khiến chị Nhung cảm thấy chị là người hạnh phúc nhất thế gian.

https://ngoisao.net/gia-dinh/chuyen-ve-que-dau-tien-cua-con-4104372.html

Chị Mỹ Hạnh cho con về quê ngay khi có Covid-19. Lần đầu tiên về quê sau ngày con sinh ra, con hớn hở vô cùng. Về quê, con có thêm những người bạn mới. Con chơi đùa với chú cún con trong tiếng cười giòn... Trong lòng con cũng chớm nở tình yêu thiên nhiên quê hương. Đây là bức ảnh chị Hạnh ghi lại trong chuyến về quê đầu tiên trong đời của bé. 

https://ngoisao.net/gia-dinh/chang-trai-ngot-ngao-4104199.html

Đây là chàng trai ngọt ngào của mẹ Phương Anh và luôn "tỏa nắng" mỗi khi cười. 

[https://ngoisao.net/gia-dinh/ghi-lai-khoanh-khac-lan-dau-con-cuoi-4104216.html

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc lần đầu con nhà mẹ Trần Hằng cười. Con cười thành tiếng, mắt nhắm tít lại thật đáng yêu. Chị Hằng chia sẻ, chị mong bé sẽ mãi cười vui vẻ, trong trẻo và hồn nhiên như khoảnh khắc đầu tiên bé cười.

https://ngoisao.net/gia-dinh/ngay-con-den-ben-ba-me-4104079.html

Bé nhà mẹ Phạm Thị Quyên thích thú khi được cho đi xe đẩy và vui vẻ khi cùng chơi với mẹ. 

Kim Uyên

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn.

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây.

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao