Thứ bảy, 2/9/2017, 00:03 (GMT+7)

Bé 6 tháng tuổi ham ngủ 'bất chấp' tiếng nhạc ồn ào

Đôi mắt bé Bơ lim dim, đôi mí trực cụp xuống dù bên ngoài, tiếng nhạc của bữa tiệc vẫn vang lên sôi động.

Bé 6 tháng tuổi ham ngủ 'bất chấp' tiếng nhạc ồn ào
 
 

 Cậu bé ham ngủ dường như không quan tâm tới không khí vui nhộn bên ngoài.

Bé Bơ là tên thật mật của Alex Hoàng Tú, 6 tháng tuổi. Hiện bé sống cùng bố mẹ tại một thành phố nhỏ thuộc Cộng hòa Séc. Đoạn video trên được chị Thục Quyên, mẹ bé Bơ, ghi lại trong một bữa tiệc của gia đình. Vì quá ham ngủ, Bơ lim dim đôi mắt ngay khi cuộc vui chỉ mới bắt đầu. Ba của bé, người ôm Bơ trên tay, cũng bất ngờ và phì cười vì điều này.

Chị Quyên tiết lộ, bé Bơ có nết ngủ ngoan. Từ lúc lọt lòng tới nay, ba mẹ ít khi phải dỗ dành bé ngủ. Con thường tự chơi một lúc rồi nhắm mắt và chìm vào giấc ngủ sâu. Chị Thục Quyên nuôi con nhàn tênh.

be-6-thang-tuoi-ham-ngu-bat-chap-tieng-nhac-on-ao

Chị Quyên cho biết, bé Bơ rất cứng cáp. Hơn hai tháng, bé đã mọc hai răng. 6 tháng, bé biết ngồi và bò kiểu 'du kích'.

Bé Bơ khi sinh nặng 4,1 kg, dài 51 cm. Chị Quyên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Tới tháng thứ 7, chị bắt đầu cho bé Bơ tập ăn dặm. Thực đơn ăn dặm của Bơ gồm tinh bột, chất đạm và rau củ. Lúc đầu, chị Quyên xay nhuyễn cà rốt, khoai lang, lê nấu với bột cho bé ăn. Nhưng Bơ tỏ ra không hào hứng. Bà mẹ trẻ đổi sang kiểu rau củ cắt lát, Bơ rất thích thú, bé tự cầm ăn. Có lần chị Quyên thử cho con ăn những loại rau củ cứng hơn, bé dùng hai răng cửa cắt nhỏ mà không hề bị hóc.

Ngoài bữa ăn dặm, chị Quyên vẫn chú trọng cho con bú sữa mẹ. Bà mẹ Việt tại Séc có nguồn sữa dồi dào nên chưa cho Bơ uống thêm sữa công thức. Thời gian mang bầu, chị Quyên ít ốm nghén. Chị tăng 22 kg trong cả thai kỳ nhưng chỉ 6 tháng sau sinh, chị Thục Quyên đã lấy lại được vóc dáng. Bí quyết để giữ gìn làn da và cơ thể gọn gàng của chị bà mẹ trẻ là uống chè vằng và tinh bột nghệ. Chị Quyên uống tinh bột nghệ trong ba tháng đầu mang thai còn chè vằng thì duy trì tới tận thời điểm này.

Chị Thục Quyên sinh thường và khá dễ dù bé nặng tới 4,1 kg. Bà mẹ Việt chia sẻ, trước khi sinh, chị chăm chỉ tập luyện theo các video hướng dẫn trên mạng. Chị uống nhiều nước trái cây, đặc biệt là nước ép dứa, nước lá cây môm xôi. Ngay trước khi lên bàn sinh, chị Quyên ăn hết một quả dứa.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả