Bé 3 tháng tuổi lim dim ngủ vẫn không quên 'hóng' chuyện

Kim Léa, em bé mang hai dòng máu Việt và Pháp, vừa ngủ vừa cười khi nghe thấy giọng nói của ba.

Thứ tư, 11/10/2017, 14:02 (GMT+7)
Bé lai Việt - Pháp lim dim ngủ vẫn không quên 'hóng' chuyện
 
 

Đoạn hội thoại giữa ông xã chị Thu Hà và con gái 3 tháng tuổi của chị có nội dung: "Con muốn yên tĩnh để ngủ hả? Đừng có nói chuyện ngủ nha! Con thức giấc rồi sao?". Thấy bé Kim Léa buồn ngủ vẫn mê "hóng" chuyện, vợ chồng chị Hà nảy ra ý định ghi lại khoảnh khắc đáng yêu này của con.

be-3-thang-tuoi-lim-dim-ngu-van-khong-quen-hong-chuyen

Bé Kim Léa hiện 17 tháng tuổi. Trong video nói chuyện cùng ba, bé vừa tròn 3 tháng tuổi.

Sinh Kim Léa ở tuổi 39, chị Hà gặp không ít khó khăn. Con gái chị bị sinh non, chào đời chỉ nặng 1,7 kg. Bà mẹ Việt tại Pháp không quen thức ăn "Tây" nên ít sữa. Mỗi lần hút sữa cho con bú, chị mệt "muốn xỉu". Bé Kim Léa được nuôi hoàn toàn bằng sữa ngoài. Bé tăng cân đều, lúc 7 tháng tuổi đã nặng 10 kg.

Chị Thu Hà chia sẻ, Kim Léa là em bé thông minh, vui vẻ. Bé quấn ba hơn mẹ vì ông xã chị khéo chăm con. Từ sau khi sinh, chị được nhờ chồng hoàn toàn việc tắm bé, thay tã, ru con ngủ. Chồng chị Thu Hà lớn tuổi nhưng khéo léo và thích làm việc nhà giúp vợ.

Biết ba luôn để mắt tới mình, Kim Léa làm gì cũng len lén quan sát. Hễ thấy ba đứng phía sau, bé tạm dừng những trò quậy phá để lảng nhanh sang việc khác. Không ít lần, vợ chồng chị phì cười vì Kim Léa bắt chước điệu bộ chắp tay sau lưng rồi khom mình giống ba. Bé đặc biệt mê khiêu vũ cùng ba. Hai cha con Kim Léa có thể chơi đùa cùng nhau cả ngày để chị Hà có thời gian làm việc. Cô bé vì thế cũng "thiên vị" ba. Những lúc vui vẻ, thích chơi đùa, con đều gọi ba. Lúc gắt ngủ, đói bụng là liên tục đòi mẹ. Tuy vậy, khi tiêm phòng về, tính khí của con khó hơn thì chỉ có ba mới có thể dỗ dành bé nín khóc. 

7 tháng tuổi, con gái chị Thu Hà biết gọi ba. Kim Léa thường ôm hôn rất tình cảm để nịnh ba. Ông xã chị Hà không thể rời thiên thần nhỏ nửa bước. Lần đầu về Việt Nam thăm ông bà ngoại, Kim Léa được nhiều bà con hàng xóm qua thăm. Thấy cô bé bụ bẫm, ai cũng muốn ôm hôn, véo má và vỗ mông. Chồng chị Hà thấy thế rất xót con, anh giành bế Kim Léa và không cho ai chạm vào cô bé.

be-3-thang-tuoi-lim-dim-ngu-van-khong-quen-hong-chuyen-1

Khi đói, bé nói "nhanh nhanh" để giục mẹ mang đồ ăn tới.

Bà mẹ sinh năm 1977 tâm sự, chị may mắn gặp được người chồng tâm lý, chịu khó. Anh vui vẻ làm việc nhà và chăm sóc con gái kể cả khi vợ ở nhà hay đi vắng. Nhìn chồng chị Hà thay tã cho con, một số người thắc mắc tại sao chị không làm? Ba của Kim Léa đáp, hai vợ chồng anh đều mê chăm con nhưng vì anh mê hơn nên đã giành mất phần của vợ.

"Cả tôi và ông xã đều không còn trẻ trung nhưng kể từ khi có Kim Léa, cuộc hôn nhân của chúng tôi lại vui như lúc mới yêu. Những lúc giận nhau, chồng tôi hay mua hoa tặng vợ. Mỗi ngày, anh không quên nói yêu con, yêu tôi và hỏi ngược lại", chị Thu Hà tâm sự.

 Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ giadinh@ngoisao.net. Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc trong thư!

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?