Thứ năm, 16/5/2019, 11:35 (GMT+7)

Bé 3 tháng tuổi di chuyển thoăn thoắt bằng lưng

Chị Huyền Ngọc gọi con gái là 'sâu đo' vì bé liên tục trườn ngửa vòng quanh giường khiến mẹ không dám rời mắt.

Bé 3 tháng tuổi di chuyển thoăn thoắt bằng lưng
 
 

Bé Gạo, con gái chị Phan Huyền Ngọc, được nhận xét cứng cáp hơn các trẻ cùng lứa. Bé biết trườn ngửa lúc hơn hai tháng tuổi và đặc biệt thích di chuyển bằng lưng. Vừa đặt con xuống giường, chị Huyền thót tim khi thấy bé dùng chân đẩy người ra tận mép chiếu. Đến góc nguy hiểm, Gạo không tiến nữa mà biết trườn chậm lại rồi "cua" nửa vòng để tiếp tục hành trình.

Bà mẹ Quảng Ninh thường để Gạo thỏa sức trườn ngửa nhưng không dám rời mắt vì sợ bé rơi xuống đất. Ngoại trừ lúc ngủ, hễ thức, con gái chị Ngọc không ngừng hoạt động. Chị bảo kể từ lúc sinh con, mỗi ngày chỉ quanh quẩn trông bé là hết 24 giờ.

Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, chị Ngọc cho biết bé rắn rỏi, nặng gần 7 kg. Gạo biết lật lần đầu tiên vào hôm qua khiến cả nhà mừng rỡ. Chị Huyền mang thai hơn 40 tuần mới sinh nở và đau đẻ gần 20 tiếng. Gạo vừa chào đời đã thể hiện là em bé khỏe mạnh khi khóc to, bú tóp má lúc được mẹ cho ăn sữa.

Bé Gạo cười tít mắt.

Bé Gạo cười tít mắt.

Vân Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?