Thứ ba, 5/3/2013, 12:07 (GMT+7)

Bất đồng với mẹ chồng vì chuyện trăng mật

Biết tôi đặt vé đi Mũi Né với giá vài triệu đồng, mẹ chồng gào lên thảm thiết, như thể tôi vừa làm chuyện động trời vậy.

>> Cuộc thi 'Chúng tôi đã 'vỡ mật' như thế nào'

Nhà chồng tôi không thiếu thốn, nếu không nói là rất khá giả. Ấy vậy mà tôi thật không sao hiểu nổi, các cụ tiết kiệm vô cùng, chi cho đám cưới rất dè sẻn và hầu như bắt chồng tôi phải tự lo cho đám cưới.

Bố chồng tôi làm thanh tra tại tòa án, mẹ làm bác sĩ của bệnh viện lớn. Nhìn vào gia thế và ngôi nhà khang trang ba tầng, ai cũng thấy rằng gia đình chồng tôi thật nề nếp, gia giáo và khá giả. Khi biết gia thế nhà anh, bố mẹ tôi đã rất vui mừng, khi tôi đã chọn được "bến đỗ" thật đầy đủ. Tôi yêu anh, không quan tâm đến những điều ấy, vậy mà cũng phải ngạc nhiên về cách cư xử của bố mẹ chồng.

Đám cưới, bố mẹ tuyên bố chúng tôi phải tự lo. Tôi không có ý kiến gì về chuyện ấy, hai chúng tôi đã lớn, có thể lo cho chuyện đại sự của đời mình. Hơn nữa, khi tự chi tiền, chúng tôi cũng sẽ có quyền quyết định để lựa chọn những dịch vụ mình yêu thích. Nhưng không chỉ có thế, ngày cưới tôi, bà không trao vòng vàng, cũng không cho anh chị chồng được làm như thế. Cứ như thể tôi lấy được anh đã là đại phúc rồi, không cần phải cho thêm làm gì nữa.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Mẹ tôi cũng buồn nhưng đành ngậm ngùi. Tôi về nhà chồng, háo hức sắp quần áo để ngày hôm sau đi trăng mật. Chuyến trăng mật này là quà tôi dành cho anh, mua bằng chính tiền lương của tôi. Chúng tôi sẽ bay vào Sài Gòn rồi đi xe khách đến Mũi Né (Phan Thiết). Mẹ chồng thấy vậy cũng hỏi giá vé. Tôi vui chuyện tiết lộ cho bà số tiền và phản ứng của bà làm tôi bất ngờ.

Mẹ chồng vừa nói vừa khóc, gào thật thảm thiết, rằng tôi không biết tiết kiệm, không biết lo lắng cho gia đình, chỉ nghĩ cho bản thân. Tôi rất giận, vì chuyện chẳng có gì mà bà phải gào lên như thế. Tiền tôi kiếm được, tôi tiêu như thế nào là chuyện của tôi, tôi có ngửa tay xin bà đồng nào đâu. Tôi bảo mẹ chồng rằng đó là món quà tôi dành tặng chồng, là công sức và mồ hôi tôi làm ra nhưng bà không nghe.

Tôi không nghe lời khuyên của mẹ chồng là hủy vé để tiết kiệm tiền đi chơi. Tôi xách va li đi trăng mật mà lòng nặng trĩu, giận dữ và bực tức. Mẹ chồng cũng không thèm nhìn mặt khi tôi đi ra cửa, cứ như thể tôi sẽ đi luôn khỏi cái nhà ấy. Tuần trăng mật, chưa bắt đầu đã đầy sóng gió.

* Chia sẻ về những kỷ niệm vui, buồn, khó quên trong tuần trăng mật của bạn để nhận quà tặng là tiền mặt trị giá 2 triệu đồng. Gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết tham khảo tại đây.

Nguyễn Thu An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?