Chủ nhật, 2/8/2020, 22:00 (GMT+7)

Bánh khọt miền Tây

Những chiếc bánh khọt vàng ươm với lớp bột ngoài giòn, trong mềm ăn kèm rau xanh chấm nước mắm chua ngọt.

Bánh khọt là một trong những món ăn quen thuộc vì gắn liền với tuổi thơ nhiều người. Nhiều người cho biết làm bánh khọt không khó, nhưng để học được cách làm bánh khọt ngon đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo trong từng công đoạn chế biến. Một chiếc bánh khọt ngon phải có vỏ ngoài vừa giòn, vừa dai, nhân bánh bên trong chín đều mà mềm mại và có vị béo ngậy cùng vị ngọt tự nhiên của tôm tươi kết hợp vị thơm mỡ hành.

Bánh khọt miền Tây

Ngoài ra, màu vàng tươi của chiếc bánh khọt nhỏ hình tròn được làm chín trong khuôn láng dầu tạo nên sự hấp dẫn. Bánh khọt ở mỗi vùng miền có một sự khác biệt riêng nhưng đều gây ấn tượng là ngoài giòn, trong mềm, khi ăn có vị hơi dai và độ thơm ngon.

Hải Thanh

Nếu yêu thích nấu ăn, bạn hãy tham gia cuộc thi "Giữ bếp luôn đỏ lửa", do Ngoisao.net phối hợp cùng Minh Long tổ chức, từ ngày 6/7 đến 2/8. Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 2 bài dự thi đáp ứng tiêu chí để trao giải thưởng nồi dưỡng sinh và chảo dưỡng sinh của Minh Long.

Bài dự thi có thể chia sẻ những bữa ăn, mâm cơm gia đình, thực đơn của bản thân, công thức nấu ăn, cách phối trộn nguyên liệu sao cho dinh dưỡng nhất, lưu ý khi nấu nướng, thưởng thức món ăn đúng điệu...

Độc giả gửi bài thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây. Xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả