Thứ bảy, 5/5/2018, 15:00 (GMT+7)

Bạn trai tìm mọi cách để trốn tránh nói chuyện với tôi

Anh hay lên mạng nhưng không nhắn cho tôi. Chúng tôi gặp gỡ thưa dần. Chắc anh làm vậy để tôi tự hiểu và rút lui.

Tôi và bạn trai quen nhau được hơn nửa năm, hai gia đình cũng biết nhau. Hai đứa đang trong giai đoạn tìm hiểu, nhà tôi có ý muốn hai đứa tiến xa hơn nữa vì tôi cũng gần đến tuổi hàng băm. Nhưng tôi không đặt nặng vấn đề thành hay không, vạn sự tùy duyên. Tôi rất trân quý tình cảm này và luôn muốn vun vén nó mỗi ngày. Ngoại hình tôi nhìn bình thường nhưng bù lại được tính cách. 

Bạn trai tôi là người tốt, biết thương yêu mọi người, đặc biệt là yêu trẻ con. Anh làm ở xa nên một tuần tôi gặp một lần và anh cũng rất hay nhậu, công việc đặc thù nên tôi rất thông cảm. Mỗi lần gặp nhau, tôi cũng cố gắng tạo nhiều không gian để hai đứa hiểu nhau hơn. Không biết tình yêu đôi lứa của mọi người như thế nào nhưng với tôi thì khoảng thời gian hạnh phúc chẳng được bao, còn suy nghĩ và hay buồn phiền trong lòng thì rất nhiều.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Gần đây, tôi nhận thấy anh có sự thay đổi, cứ lý do bận công việc hay đi nhậu rồi chơi game để không nói chuyện với tôi. Anh hay lên mạng xã hội nhưng cũng không nhắn cho tôi, những cuộc trò chuyện, gặp gỡ thưa dần, rồi đi vào quên hẳn. Chắc anh làm vậy để tôi tự hiểu và rút lui. Tôi cũng thử nhìn nhận lại bản thân xem có lỗi hay có điểm nào không tốt, kể cả việc quan hệ tình dục, mặc dù không quan hệ trước giai đoạn chuẩn bị hôn nhân nhưng tôi cũng cố gắng làm những cách khác để bạn trai thấy thoải mái nhưng tất cả những điều trên cũng không có câu trả lời.

Tôi nói chuyện trực tiếp nhưng anh lại lảng tránh, bảo tôi hay suy nghĩ này nọ. Tôi không hiểu tại sao đàn ông thích dùng trò im lặng, không trả lời bất cứ liên lạc nào để ép bạn gái chia tay khi hết yêu thế. Cách thức chia tay này quả thực khiến tôi nhạy cảm, không ít sự đau lòng, tổn thương kéo dài. Tôi không thể tập trung làm được những việc khác. Tôi cũng đấu tranh tư tưởng nhưng không dễ dàng chút nào. Mong các bạn chia sẻ, tôi phải làm như thế nào đây. Xin cảm ơn.

Hạnh

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao