Thứ ba, 25/8/2020, 00:04 (GMT+7)

Bạn trai sang nhà tôi ăn 'thủng nồi trôi rế'

Trong lần đầu ăn cơm cùng gia đình tôi, bạn trai ăn hết nửa con gà, một nửa lượng thức ăn với 5 bát cơm, đòi sang ăn ké nhiều lần nữa.

Tôi và bạn trai đã yêu nhau 4 tháng. Hôm qua, tôi dẫn người yêu về thăm nhà mình cho biết. Lúc ấy là giờ cơm nên sau khi anh chào hỏi, thưa gửi, bố mẹ mời anh ở lại ăn cơm. Bố tôi bảo: "Cháu cứ tự nhiên như ở nhà nhé". Sau đó, người yêu tôi nói đã coi tôi và cả ba mẹ tôi đều là người nhà, khiến bố mẹ tôi "đứng hình".

Tiếp theo, anh ngồi vào mâm cơm, không mời ai, túc tắc ăn hết nửa con gà, ngồi ăn thêm các món thịt, cá kho hết vèo 5 bát cơm. Khi bố tôi hỏi về sức ăn, anh khoe bình thường ở nhà anh ăn hết từ 5-7 bát cơm. Lúc ăn hoa quả tráng miệng, mắt anh sáng lên vì thấy toàn hoa quả ngon, anh cũng ăn gấp 3-4 lần so với mọi người trong nhà tôi. Tới khi anh ăn gần hết đĩa hoa quả, anh mới lật đật đứng dậy xin phép ra về. Lúc tiễn anh ngoài cổng, anh bảo tôi rằng cho anh ăn ké thêm nhiều bữa nữa và bố mẹ tôi cũng nghe thấy. Qua bữa cơm này, tôi thấy người yêu vô tư quá mức, không biết giữ kẽ khi lần đầu tới chơi nhà bạn gái. Tôi nên góp ý với anh như thế nào đây?

Thu Hà

Độc giả tư vấn cách giải quyết cho nhân vật ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả