Bạn trai nhiều lúc nói chuyện vô văn hóa

Nhiều lúc tôi thấy cách anh nói chuyện với người lớn tuổi cũng không được tử tế, toàn nói chuyện trống không.

Thứ hai, 6/11/2017, 09:12 (GMT+7)

Tôi và bạn trai là đồng nghiệp, quen nhau được hơn một năm. Anh đang bàn tính chuyện hôn nhân với tôi nhưng ở anh có những tính cách khiến tôi e ngại và không biết mình có nên tiếp tục tiến xa hơn dù trong thâm tâm, tình cảm tôi dành cho anh là thật. Anh có chí tiến thủ, dù hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng đã sớm đi làm, bươn chải với cuộc sống nên còn khá trẻ đã lên chức trưởng phòng kinh doanh. Tính anh gia trưởng và độc đoán, hay xưng hô "mày-tao" với tôi, rồi gọi tôi là "con chó", tôi nghe khá khó chịu nhưng anh nói tôi đó là cách nói chuyện thân thiết.

ban-trai-nhieu-luc-noi-chuyen-vo-van-hoa

Ảnh minh họa.

Anh thường cấm đoán tôi trong nhiều chuyện, thích kiểm soát cuộc sống của tôi. Mỗi lần gặp tôi, anh lại lấy ngay điện thoại của tôi để kiểm tra và xem xét tin nhắn, cuộc gọi, hình ảnh. Anh thường nói chuyện với mọi người kiểu ra lệnh, nhân viên không làm theo ý anh thì sẽ bị chửi bới rất nặng nề, thậm chí chửi thề. Nhiều lúc tôi thấy cách anh nói chuyện với người lớn tuổi cũng không được tử tế, toàn nói chuyện trống không. Tôi không biết mình có quá khắt khe không khi muốn anh sửa đổi để trở thành người tốt hơn? Tôi không muốn bạn trai mình cứ nói những lời vô văn hoá. 

Dương

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?