Thứ hai, 25/2/2019, 16:31 (GMT+7)

Bạn trai nhất quyết không công khai tình cảm sau khi bị mẹ tôi phản đối

Anh nói nếu tiếp tục thì không để cho gia đình hai bên biết nữa, phải thông báo là chúng tôi đã chia tay nhau.

Tôi và bạn trai quen nhau hơn 2 năm, đã tính chuyện sẽ về gặp gia đình tôi ở quê. Vừa rồi, bạn trai có gọi điện cho mẹ tôi để xin phép sang năm hai đứa về quê gặp mặt nhưng không hiểu sao mẹ từ chối, nói thẳng luôn với anh là không muốn đám cưới diễn ra. Lý do mẹ đưa ra là hai đứa ở xa nhau (anh đang kinh doanh ở quê, còn tôi làm việc ở thành phố), với lại anh ít hơn tôi 2 tuổi mẹ cũng không thích.

Tôi có công việc ổn định, còn mẹ cho rằng anh chỉ kinh doanh ở nhà, không xứng với tôi. Sau khi nói chuyện với mẹ tôi, anh không nói lại cho tôi biết, chỉ tỏ ra rất buồn, một tuần sau thì nói hai đứa nên chia tay. Tôi phải hỏi mẹ thì mẹ mới nói mọi chuyện cho tôi nghe. Tôi rất buồn và có góp ý với mẹ là mẹ không nên nói trước mặt bạn trai con như vậy nhưng mẹ không lắng nghe. Tôi và bạn trai cũng nói chuyện với nhau nghiêm túc và quyết định vẫn giữ tình cảm này, anh nói nếu tiếp tục chỉ hai đứa biết, không để cho gia đình hai bên biết nữa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh cũng nói cần thêm 2 năm để tự tin hơn về kinh tế, khi đó sẽ công khai lại với hai bên gia đình, còn hiện tại phải báo là chúng tôi đã chia tay, cũng không cho tôi liên lạc với nhà anh. Tôi rất buồn, thuyết phục anh nhiều, nói chỉ cần giấu gia đình tôi, còn bên anh hãy để tôi quan tâm bình thường nhưng anh không chịu, nói không muốn gia đình anh cũng gây áp lực cho anh (ba má anh rất quý tôi, muốn hai đứa cưới sớm).

Về phần tôi, tôi thương anh và nhất định sẽ cưới anh, ba má tôi chắc chắn sẽ không phản đối quyết định này vì hạnh phúc của tôi thì tôi sẽ tự quyết. Còn anh, vẫn thương tôi nhưng không muốn công khai nữa. Tôi chờ anh 2 năm cũng được nhưng vẫn mong anh công khai cho hai bên gia đình biết, cứ giấu thế tôi rất buồn. Giờ tôi phải làm sao để thuyết phục anh thay đổi ý định và phải nói như thế nào để giúp anh có thể muốn cưới sớm? Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Hồng

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?