Bạn trai mới hay mượn tiền tôi

Nếu chọn người đã yêu 7 năm, tôi không phải lo về kinh tế nhưng tôi đang 'rung rinh' với người cho tôi cảm giác lãng mạn, vui vẻ.

Thứ bảy, 13/10/2012, 07:35 (GMT+7)

Tôi năm nay 28 tuổi. Cái tuổi không còn nhỏ để quyết định chuyện hệ trọng của đời người. Nhưng trái tim tôi đang phân vân giữa hai ngã rẽ. Chọn người yêu mình hay người mình yêu?

Tôi có một mối tình đã bảy năm với người bạn trai của tôi. Anh là con trưởng trong gia đình ba anh em. Hoàn cảnh gia đình không giàu có nhưng đàng hoàng, ba anh em đều học đại học. Cha mẹ không có điều tiếng gì. Anh tốt nghiệp đại học Bách Khoa và đang làm cho một công ty xây dựng có tiếng của thành phố. Anh là người siêng năng, chịu khó, cầu tiến, hiền lành nhưng không quá lanh lẹ và có phần thật thà quá nên dù tài, anh vẫn không được cân nhắc vào các vị trí quan trọng.

Trong tình yêu anh cho tôi có cảm giác an toàn, bình yên nhưng không lãng mạn và vui vẻ. Bởi anh không biết nói những lời lẽ bay bướm, cũng không biết tạo sự bất ngờ hay khiến tôi cảm động. Tôi cần gì, anh sẽ đáp ứng nhưng nếu không nói thì anh không bao giờ quan tâm. Công việc buộc chúng tôi phải sống ở hai nơi xa nhau. Có khi một tháng mới gặp nhau một lần. Gặp cũng không có sự vui mừng, chỉ là cùng ăn uống rồi thôi. 

Hai năm trước, tôi có tình cảm với một người. Người này hoàn toàn trái ngược với bạn trai của tôi. Đó chỉ là một người học hết lớp 12, làm công nhân trong công ty của tôi (Tôi làm trợ lý giám đốc). Gia đình đông anh chị em (11 người), hoàn cảnh khó khăn. Các anh chị đã lập gia đình nhưng người thì ly hôn, người thì đang ly thân vì chồng nghiện ma túy, có người còn bị đi tù vì từng gây thương tích cho người khác. Ba của người này cũng có hai đời vợ. Còn bản thân người này cũng từng ăn trộm vặt, bị công ty xử lý và từng cá độ đá banh. Dùng lý trí để xét về tất cả, tôi đều biết anh không có một cơ sở nào cho tôi đáng để trao thân gửi phận nhưng con tim tôi lại đi ngược lý trí. 

phanvan-148131-1368247765_500x0.jpg

Tôi luôn vui vẻ khi ở bên cạnh người này, luôn nói được tất cả suy nghĩ của tôi cho anh - những điều này tôi không thể tâm sự cho bạn trai bảy năm của tôi. Khi tôi bệnh, chính người này cũng chăm sóc tôi tận tình, nấu cháo, mua thuốc và đội mưa đi hái lá xông cho tôi. Những ngày lễ, anh luôn làm tôi bất ngờ vì những hành động rất lãng mạn. Đi đâu anh cũng muốn chở tôi đi, luôn cho tôi cảm giác tôi là người quan trọng nhất đối với anh. Tôi biết trái tim mình hoàn toàn nghiêng về anh nhưng lại không biết phải đưa anh về nhà giới thiệu như thế nào?

Nói thêm về gia đình tôi. Gia đình tôi thuộc dạng khá giả, gốc Bắc nên ba mẹ tương đối coi trọng sĩ diện. Tôi là con gái duy nhất trong gia đình có ba anh em. Cả ba anh chị em chúng tôi đều thành đạt và đều đã tốt nghiệp đại học. Mẹ tôi từng quyết liệt phản đối tình yêu của anh trai tôi khi anh quen một người con gái chỉ mới học hết lớp 8. Bản thân tôi cũng từng là niềm tự hào khi mẹ đem ra để nói chuyện với bạn bè hàng xóm. Chính vì thế, từ rất lâu, tôi luôn có 1 áp lực thầm kín về việc chọn bạn đời. Huống hồ tôi từng đưa người bạn trai 7 năm của tôi về ra mắt gia đình và đã được mẹ chấp thuận, đem khoe với bạn bè của mẹ thì giờ đây tôi đang rất phân vân về việc có nên chia tay với người cũ và đưa người mới về ra mắt hay không?

Thêm một việc khiến tôi còn băn khoăn mà rất mong anh chị góp ý cho tôi. Tôi luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi ở bên người bạn trai mới nhưng điều làm tôi suy nghĩ là anh rất hay mượn tiền tôi. Mà đa phần là mượn nhưng không trả lại. Mặc dù khi anh lĩnh lương anh cũng không tiếc gì tôi. Nhưng có lẽ lương anh thấp (khoảng hơn 3 triệu/tháng) nên anh không đủ tiêu xài. Vì thế mà hầu như tháng nào anh cũng mượn tiền tôi.

Tôi không biết liệu sau này lấy nhau, có con cái thì việc phải lo cái ăn cái mặc có còn khiến tôi vui vẻ như bây giờ hay không? Tôi rất mong và rất biết ơn sự đóng góp ý kiến của mọi người để tôi có quyết định đúng đắn cho chuyện hệ trọng cuộc đời mình.

Cỏ dại

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?