Chủ nhật, 13/10/2019, 00:01 (GMT+7)

Bạn trai kém tôi 4 tuổi

Bố mẹ phản đối tôi yêu người kém 4 tuổi vì lo sau này cưới về, tôi sẽ già hơn chồng và anh sẽ giở chứng đi ngoại tình. 

Năm nay tôi 30 tuổi, còn người yêu kém 4 tuổi. Cả hai chúng tôi đều có công việc đàng hoàng, tử tế. Khi mới quen, tôi không suy nghĩ gì nhiều về khoảng cách tuổi tác, nhưng tới khi tình cảm sâu đậm hơn, gia đình tôi biết chuyện, tôi thấy lo lắng.

Bố mẹ tôi đều ngăn cản vì nghĩ sau này tôi mau già hơn bạn trai, anh ấy ngoại tình... Nhưng sau khi trải qua nhiều mối tình, tôi chưa thấy ai khiến tôi vui vẻ, hạnh phúc và được cưng chiều như anh đã làm. Anh luôn muốn dành những điều tốt đẹp cho tôi, không để tôi thiếu thốn thứ gì, không tiếc tiền chi cho tôi những thứ tôi thích. Anh không có điểm gì quá xấu, là con người của gia đình, sống tình cảm, không rượu chè, về công việc là người chu toàn, có đầu óc nhạy bén. Cả hai chúng tôi đều hiểu và hợp tính nhau, nếu có xung đột đều biết lắng nghe, suy nghĩ cho nhau. 

Anh bàn với tôi sau khoảng 2-3 tháng nữa sẽ dẫn tôi về ra mắt gia đình. Tuy nhiên, tôi không biết phải đối mặt với gia đình anh như thế nào để họ không phản đối và làm thế nào để bố mẹ tôi chấp nhận anh. 

Lan Trang 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới bichhang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả