Thứ sáu, 21/2/2014, 08:59 (GMT+7)

Bạn trai dựa dẫm tài chính gia đình tôi

Khi mẹ anh vỡ nợ do chơi số, mẹ em thấy tội nghiệp đã mua cho anh quần áo, cho anh và cả ba mẹ anh tiền tiêu xài.

Mình và anh đã quen nhau từ thời trung học, tính đến nay đã được 5 năm, hiện giờ mình và anh đang học năm thứ hai cao đẳng. Quen cũng đã lâu mình rất muốn sau này anh sẽ là chồng mình, nhưng mỗi khi nghĩ đến những phiền muộn của anh thì mình lại rất nản.

Chúng mình quen nhau được hai bên gia đình ủng hộ. Gia đình anh thì không khá giả. Có năm sắp Tết mẹ anh bị vỡ nợ do chơi số, mẹ em thấy tội nghiệp anh nên đã mua cho anh quần áo Tết, cho anh một ít tiền để anh tiều xài và còn cho cả ba mẹ anh một ít...

Trong thời gian đầu, anh đi học xa nhà thì tiền nhà trọ mẹ em cũng đỡ cho anh. Sau một khoảng thời gian, gia đình anh cũng đã trả hết nợ, em lại có cảm giác anh luôn muốn dựa dẫm em hoài. Anh hay xài tiền của em trong khi tài khoản của anh, bố anh chỉ gửi trong đó có chừng 5 triệu hơn.

Em rất buồn và nói thẳng với anh rằng phải lấy khoản đó ra dùng chung với em thì anh mới thực hiện. Rồi lúc mẹ anh thiếu nợ, em thấy vậy bảo anh đi làm thêm đỡ tiền cho gia đình thì anh lúc nào cũng bàn lùi, nào là đi làm tiền lương không đủ tiền xăng, đi làm con trai phải ăn nhậu, mẹ không cho hay đi làm cực mà tiền không có bao nhiêu... Nhà anh thiếu nợ mà anh chẳng lo gì cả vẫn bình thường ở nhà chơi game.

couple45-7944-1392947206.jpg

Ảnh minh họa: InImages.

Sang năm sau, lại nghe anh nói mẹ anh lại thiếu nợ người khác, khi biết chuyện em thấy rất nản và muốn chia tay anh, nhưng em thương anh quá nên không đành. Qua lời anh nói đó giờ mẹ anh đã vỡ nợ hết 4 lần đều do chơi số, nhưng anh nói là do không có tiền lo gia đình nên mẹ mới vậy.

Nói thật không phải em khinh gì anh, nhà anh không khá giả gì nhưng anh cũng hay có thái độ như công tử vậy. Đổi lại thì anh cũng thương em, chiều em. Em muốn ăn gì anh nấu cho, em muốn đi chơi thì anh chở đi. Đôi khi giữa đêm em muốn ăn anh cũng làm cho hoặc đi mua cho em ăn. Nói chung là anh cũng rất lo cho em, nhưng nhiều khi đi chơi lâu tí thì anh lại tỏ thái độ muốn về nhà để anh chơi game.

Quen với anh, tiền bạc em không tính gì cả mà anh rất hay tính toán. Còn nữa anh rất mê game, một ngày không game chắc anh chịu không nổi, như vậy cưới về chắc anh chỉ lo game thôi.

Mẹ em thương anh cho anh rất nhiều thứ vậy mà nhiều khi mẹ em nhờ anh chút thì anh lại tỏ thái độ làm biếng hay làm cho có. Ngay đến cả bạn bè xung quanh, ai cũng nói và khuyên em nên chia tay bởi cưới anh sẽ rất khổ. Anh không biết lo lắng gì cho tương lai, nhưng em vẫn còn thương anh quá!

Từ khi quen đến giờ anh và em rất hay có vấn đề về tiền bạc, cũng do lúc nhà anh thiếu nợ mẹ em hay giúp đỡ anh nên anh làm quen dựa nhà em hoài. Em đang rất buồn không biết nên làm thế nào, mong mọi người hãy cho em lời khuyên.

B.Boo

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng Tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả