Bạn trai bảo tôi chờ đợi nhưng không cho thời hạn cụ thể

Anh muốn tôi cho thêm thời gian nhưng bao lâu thì không biết, chỉ muốn chờ đến khi ba mẹ thay đổi. 

Thứ năm, 12/11/2015, 00:19 (GMT+7)

Tôi 27 tuổi, anh 33 tuổi, chúng tôi quen nhau hơn hai năm, thời gian này cũng đủ để cả hai hiểu về nhau. Yêu được hơn một năm anh có nhắc đến chuyện kết hôn nhưng thời gian sau này lại không nói đến nữa dù tình cảm dành cho tôi ngày một nhiều hơn. Qua tìm hiểu tôi được biết lý do vì ba mẹ ngăn cấm không cho anh qua lại với tôi. Tôi thật sự rất buồn.

Anh sinh ra trong gia đình khá giả, nhà có hai anh em trai, anh là con trưởng, cháu đích tôn. Ba mẹ anh trước đây làm trong quân đội, hiện về hưu và mở công ty xây dựng riêng. Anh sau khi học đại học xong cũng có công việc ổn định và đang thành lập công ty riêng. Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình đông con, nhà có tới 6 chị em. Vì hoàn cảnh gia đình mà mấy chị em tôi chỉ học hết cấp 2 đã nghỉ học đi làm phụ giúp gia đình.

ban-trai-bao-toi-cho-doi-nhung-khong-cho-thoi-han-cu-the

Ảnh minh họa

Đến khi lớn hơn một chút thì gia đình tôi đỡ vất hơn, mẹ nghĩ con gái chí ít cũng phải có cái nghề trong tay, sau này có gia đình phải nuôi sống được bản thân và rồi mẹ cho tôi đi học nghề tóc với trang điểm. Sau một thời gian học hỏi và làm thợ phụ, hiện tại tôi mở được một tiệm tóc nữ ở thành phố, tiệm nhỏ nhưng cuộc sống đỡ vất vả hơn. Xin nói thêm là dù khó khăn nhưng ba mẹ đã giáo dục mấy chị em tôi rất tốt, sống hòa thuận, yêu thương nhau. Ngay cả bạn trai khi được gặp gia đình tôi cũng rất ngưỡng mộ.

Mọi chuyện cứ ngỡ suôn sẻ thì đến hôm nay ba mẹ anh ngày càng tạo áp lực để buộc chia tay tôi vì lý do đơn giản là không "môn đăng hộ đối" dù chưa tiếp xúc với tôi lần nào hết. Anh là người con hiếu thảo, không cãi lại ba mẹ và cũng không thể chia tay. Tôi thật sự bế tắc, nhiều lúc muốn dừng lại vì nghĩ đi tiếp cũng không có kết quả tốt đẹp. Anh muốn tôi cho thêm thời gian nhưng bao lâu thì không biết, chỉ muốn chờ đến khi ba mẹ thay đổi.

Mẹ anh từng nói với một người tôi quen rằng tôi không có lòng tự trọng, đã cấm đoán vậy rồi mà vẫn không buông tha cho con của bà. Nghe được điều này tôi đau lòng lắm, muốn chấm dứt cho xong nhưng vẫn yêu anh rất nhiều. Nếu chia tay tôi sẽ đau khổ, anh cũng vậy. Tôi biết phải làm sao đây? Xin mọi người cho một lời khuyên.

Thảo

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?