Băn khoăn khi tổ chức cưới sau khi ăn hỏi 1 năm

Khoảng thời gian giãn cách giữa đám hỏi và đám cưới tùy thuộc vào các vùng miền khác nhau.

Thứ hai, 11/1/2016, 07:00 (GMT+7)

Mình là nữ sinh năm 1991, bạn trai mình sinh năm 1989. Mình vài bạn trai đang có ý định tổ chức đám hỏi vào năm 2016 và đám cưới vào năm 2017. Cho mình hỏi là đám hỏi và đám cưới để qua một năm như vậy thì có vấn đề gì không?

ban-khoan-khi-to-chuc-cuoi-sau-khi-an-hoi-1-nam

Tư vấn tham khảo:

Bạn sinh năm 1991, tuổi Tân Mùi, mệnh Lộ bàng Thổ. Bạn trai của bạn sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ, mệnh Đại lâm Mộc. Năm 2016 không phải năm xung, năm hình, năm sát của cô dâu tuổi Tân Mùi.

Còn năm 2017 Đinh Dậu (hành Hỏa) nên cũng hợp cưới hỏi đối với cho nữ sinh tuổi Tân Mùi (hành Thổ). Năm nay không phải năm xung, năm hình hay năm sát với cô dâu Tân Mùi.

Việc sắp xếp thời gian cưới cũng tùy thuộc vào các vùng miền khác nhau. Ở miền Bắc, các gia đình thường tiến hành lễ ăn hỏi và cưới khá sát nhau, chỉ cách khoảng một tuần, nửa tháng hay kéo dài 1-2 tháng. Nhưng với miền Nam, nhiều gia đình chọn cách đính hôn năm trước, năm sau mới tổ chức đám cưới. Điều này do ảnh hưởng nhiều từ văn hóa phương Tây khi cô dâu chú rể thường đính hôn sớm, rồi dành nhiều thời gian sau đó để chuẩn bị cho đám cưới.

Vì vậy, việc hai bạn định tổ chức ăn hỏi - đám cưới trong vòng hai năm không có vấn đề gì cả. Miễn là cả hai thấy thuận lợi và sắp xếp kế hoạch hợp lý, chu đáp.

Châu Long

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?