Thứ năm, 19/6/2014, 15:17 (GMT+7)

Băn khoăn khi chuẩn bị lấy chồng xa xứ

Bạn bè gia đình đều khuyên tôi nên suy nghĩ chín chắn, lấy chồng xa sẽ khổ nhiều lắm. 

Tôi năm nay 28 tuổi đang sống và làm việc tại Hà Nội, có người yêu kém một tuổi nhưng đang sống và làm việc trong quê ở Nghệ An. Chúng tôi yêu nhau từ năm thứ hai đại học cho đến giờ cũng 6 năm rùi. Giờ đây khi cả hai có công việc tạm ổn thì tôi nghĩ đến việc lập gia đình.

Ban đầu anh còn nói chưa nghĩ đến lập gia đình. Nhưng khi tôi phân tích công việc, và mức độ tuổi tác anh nói đã hiểu tất cả. Nhưng vấn đề cả hai đang phân vân không quyết định được là cưới rồi chúng tôi sống ở đâu.

Tôi có công việc với mức lương tạm ổn ở Hà Nội, gia đình tôi cũng ở đây, sinh hoạt, bạn bè cũng vui. Nên tôi đề cập muốn anh ra ngoài này sống và tìm việc, bố mẹ cũng nói cho đất xây nhà. Nhưng tính anh ngại thay đổi nói ra khó xin việc và cuộc sống vợ chồng ở trọ vất vả và anh cũng không thích sống ở nhà tôi.

girl76-6449-1403164838.jpg

Ảnh minh họa: DNS.

Bạn bè gia đình đều khuyên tôi nên suy nghĩ chín chắn, lấy chồng xa sẽ khổ nhiều lắm. Rồi việc rời xa gia đình cũng sẽ vất vả. Sau nhiều thời gian suy nghĩ tôi đã nói sẽ cưới rồi cố gắng tìm việc trong quê anh để được sống cùng anh. Nhưng tôi và anh rất mơ hồ về cái tương lai tự vẽ ra. Bởi theo anh nói trong thành phố Vinh ít cơ hội tìm được việc làm, tôi thì đang làm ngành điện.

Chúng tôi cũng từng nghĩ đến việc chia tay dù vẫn còn yêu. Nhưng cả tôi và anh đều không quyết đoán, và giờ cứ dùng dằng không quyết được. Tôi biết cứ kéo dài mối quan hệ này mà không có kết quả, người chịu đau khổ nhất là tôi. 28 tuổi tôi thấy sợ làm lại từ đầu. Rồi lại nghĩ nếu chia tay anh, nếu cưới người khác tôi sẽ thấy hối hận vì đã không quyết tâm cưới người mình yêu. Tôi thấy bế tắc quá. Tôi có nên tiếp tục mối quan hệ này không?

Celine

* Gửi tâm sự của bạn để được độc giả chia sẻ, gỡ rối tại đây. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?