Bạn gái từng ly dị và có con riêng nên gia đình tôi không chấp nhận

Định kiến dành cho những người kém may mắn như em luôn hiện hữu và gây nhiều khó khăn cho tình yêu của chúng tôi. 

Thứ tư, 12/4/2017, 08:09 (GMT+7)

Tôi là sinh viên năm cuối. Cách đây vài tháng, tôi quen một người con gái hơn 6 tuổi qua mạng xã hội. Chúng tôi trò chuyện rất lâu và thân mật qua điện thoại vì không ở gần nhau (tôi ở Hà Nội còn em làm việc trong TP HCM). Mặc dù lúc đầu chỉ quen nhau như những người bạn nhưng chúng tôi đã tâm sự rất nhiều. Tôi thực sự rất thích cách nói chuyện thành thật và nhận thấy tình cảm chân thành mà em dành cho mình. Tôi cũng có nhiều cảm xúc với em. Chúng tôi yêu thương nhau vì cả 2 đều là người tình cảm. Em là người phụ nữ thông minh, sắc sảo và từng trải. Ngay từ đầu, em đã tâm sự với tôi rằng bản thân từng có gia đình và một cậu con trai riêng.

ban-gai-toi-tung-ly-di-va-co-con-rieng-nen-gia-dinh-toi-khong-bao-gio-chap-nhan

Ảnh minh họa.

Em và mẹ đẻ đã nuôi con đến khi đứa bé được gần 5 tuổi trước và buộc phải gửi con cho ông bà nội giữ, lý do là vì hoàn cảnh gia đình em xảy ra quá nhiều biến cố. Chồng cũ của em rượu chè, phá gia chi tử. Ngoài ra, qua nhiều lần trò chuyện, tôi biết em từng trải và gặp quá nhiều đau thương. Sức khoẻ của em cũng không được tốt vì phải suy nghĩ quá nhiều. Em từng nhiều lần rơi vào hoàn cảnh thập tử nhất sinh nhưng vẫn kiên quyết tự chịu đựng một mình, không muốn người thân xung quanh phải lo lắng. Tôi rất thương và cảm phục sự chịu đựng của em.

Cách đây vài ngày, chúng tôi đã gặp nhau và tình cảm 2 người càng trở nên mặn nồng khi hoà hợp nhau trong mọi chuyện. Tôi cảm nhận được em là người tốt và có tình cảm thật sự dành cho tôi. Tôi không hề đặt nặng việc quá khứ, sẵn sàng chấp nhận em. Tuy nhiên, định kiến dành cho những người kém may mắn như em luôn hiện hữu và gây rất nhiều khó khăn cho tình yêu của chúng tôi. Tôi tâm sự qua với gia đình và bị mọi người kịch liệt phản đối. Tôi chưa biết phải làm như thế nào vì trước mắt có quá nhiều ngã rẽ. Ngoài chuyện không muốn để bố mẹ phải lo lắng, tôi còn tập trung lo tốt nghiệp và những dự định tương lai khác. Tôi không biết nên duy trì mối quan hệ này như thế nào. Mong nhận được lời khuyên chân thành.

Khang

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?