Bạn gái tôi không muốn sinh con

Cô ấy sợ cảnh tã, sữa, bỉm vây quanh, tiếng trẻ con khóc mỗi đêm, rồi thì việc chăm lo chúng... 

Thứ tư, 29/3/2017, 14:02 (GMT+7)

Chúng tôi đều 23 tuổi, tôi muốn sau này sẽ sinh con, còn cô ấy thì không. Chúng tôi từng hẹn ước 7 năm sau sẽ kết hôn, tức là khi 30 tuổi, bởi cô ấy nghĩ lúc đó kinh tế sẽ ổn định và không phải lo nghĩ quá nhiều về cuộc sống làm ảnh hưởng tới hôn nhân. Tôi cũng chiều và đồng ý vấn đề này. Mọi thứ cô ấy muốn tôi đều cố gắng chiều, duy chỉ có vấn đề con cái là tôi cảm thấy khó chấp nhận khi cả hai đều hoàn toàn khoẻ mạnh.

Thiết nghĩ, tạo hoá ban cho người phụ nữ thiên chức làm mẹ thì hẳn đó phải là điều rất tuyệt vời đối với họ, biết bao cặp vợ chồng bị hiếm muộn, vô sinh phải chạy vạy khắp nơi mong mỏi có một đứa con. Cô ấy không nghĩ vậy vì rất sợ sinh con, điều đó rất đau đớn, cộng thêm cơ thể người phụ nữ sẽ xuống cấp trầm trọng. Không chỉ có vậy, cô ấy suy nghĩ rất hiện đại, muốn sau này cuộc sống chỉ có 2 người là đủ, không muốn gánh nặng con cái làm ảnh hưởng quá trình tận hưởng cuộc sống của bản thân.

ban-gai-toi-khong-muon-sinh-con

Ảnh minh họa.

Cô ấy thích du lịch nên nghĩ có con cái vào rồi muốn đi đâu cũng bất tiện. Cô ấy sợ cảnh tã, sữa, bỉm vây quanh suốt cả ngày, tiếng trẻ con khóc mỗi đêm, rồi thì việc chăm lo chúng... nói chung là tất cả những gì để có thể nuôi và lo cho con ngay cả khi con đã trưởng thành. Tôi hiểu những nỗi sợ và lo toan mà cô ấy nghĩ, từng nhiều lần động viên, thậm chí sẵn sàng làm hết việc đó, chỉ cần cô ấy sinh con. Chắc hẳn có nhiều người cho rằng tôi là người nặng về đường con cái, chỉ yêu con chứ không yêu vợ. Cũng xin được nói luôn là nếu cô ấy không có khả năng sinh con thì tôi sẵn sàng hy sinh hạnh phúc làm cha để làm một người chồng tốt, tôi dám khẳng định điều đó.

Giờ tôi rất hoang mang, không biết làm sao để cứu vãn tình hình mà có thể dung hoà được vấn đề này. Chân thành cảm ơn.

Duy

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?