Thứ bảy, 9/2/2019, 17:00 (GMT+7)

Bạn gái luôn so sánh tôi với người đàn ông khác

Em hay nói tôi bất tài, không biết kiếm tiền như người khác, rồi bảo nếu muốn có thể kiếm được người hơn tôi ngay.

Tôi 29 tuổi, bạn gái kém 4 tuổi, yêu nhau được 2 năm và đang tính chuyện lâu dài. Gần đây, chúng tôi thường cãi vã, xích mích. Tết có nhiều vấn đề phải lo nên lại dễ mâu thuẫn hơn. Riêng chuyện cưới xin, lúc đầu cũng có hai chiều ý kiến, tôi muốn cuối năm nay cưới (một phần do ở quê tôi cuối năm là mùa cưới, phần khác là do trời không nắng gắt hay mưa lụt gì, cũng không đến nỗi rét cắt da cắt thịt như các tỉnh vùng núi phía Bắc). Em muốn cưới vào mùa hè vì cuối năm ở quê em thường mưa lũ và em không muốn cưới khi trời rét vào cuối năm, lúc đó người thân cũng có thời gian rảnh hơn để dự tiệc. Xin nói thêm là tôi ở đầu dải đất miền Trung, còn em ở khúc giữa miền Trung, chúng tôi đang làm việc trong miền Nam; cả hai thống nhất không cưới ở trong này vì người thân và bạn bè rất ít. Cái này hai bên gia đình chưa có bàn bạc thời gian cụ thể, nhưng theo nguyện vọng của em rồi sau những tranh cãi thời gian qua thì nhà tôi cũng đồng ý theo ý em, cưới vào mùa hè để bên nhà em được thuận tiện nhất.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chuyện này xong thì chuyện khác lại đến, em bảo sau này sẽ không bao giờ sống ở quê tôi hoặc ở phía Bắc, trong khi tôi thì không muốn ở lâu dài trong miền Nam. Ý định của tôi là làm thêm một thời gian (có thể một hai năm hoặc 5 đến 10 năm) tùy điều kiện và công việc rồi sẽ về quê hoặc ra ngoài Bắc làm việc. Em bảo không chịu được lạnh, bị viêm phế quản nên đã rời quê (ít lạnh hơn quê tôi) để vào đây rồi, không muốn về lại ngoài kia nữa. Một phần là em sợ về quê lại phải sống cùng bố mẹ tôi (cảnh mẹ chồng con dâu). Tôi rất thông cảm và lo cho sức khỏe của em, nhưng hoàn cảnh gia đình tôi và ý định của tôi lại ngược với em.

Ngoài ra em còn quản lý tôi chặt chẽ, lấy hết mật khẩu các tài khoản mạng xã hội của tôi, điện thoại thì kiểm tra cuộc gọi hay tin nhắn hàng ngày. Chúng tôi ở riêng nhưng hầu như ngày nào cũng gặp, tiền tiêu riêng, giờ em muốn kiểm soát luôn tiền lương của tôi. Em hay ghen, tính rất nóng và bộc phát, có gì cãi nhau to là hay nói những lời rất khiếm nhã, thiếu văn hóa, không chỉ đụng chạm tôi mà cả gia đình tôi nữa. Những lúc như thế tôi nói gì với em cũng không có tác dụng. Tôi chỉ biết im lặng.

Gần đây khi cãi nhau em hay nói tôi không có ý chí, bất tài, không biết kiếm tiền như người khác (lương tôi gần 9 triệu/ tháng), em còn so sánh tôi với người khác, bảo nếu em muốn có thể kiếm được người hơn tôi ngay. Nhiều lần em đòi chia tay nhưng tôi không đồng ý. Tôi rất chán nản khi em hay so sánh như vậy, cũng buồn và thất vọng lắm, nhiều lúc muốn buông bỏ, rồi nghĩ đến những kỷ niệm hai đứa có với nhau nên tôi lại mong em sẽ thay đổi. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên, phải làm gì vào lúc này?

Hoàng

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?