Thứ năm, 31/7/2014, 16:47 (GMT+7)

Bạn gái đòi phải có nhiều tiền mới cưới

Bạn gái dự tính chúng tôi cần phải có gấp đôi số tiền đó để chi trả cho đám cưới nếu không có thì sẽ chia tay.

Tôi năm nay 27 tuổi, còn bạn gái hơn tôi một tuổi. Chúng tôi yêu nhau cũng được hơn hai năm, tôi thì làm công nhân, quê ở xa, còn bạn gái tôi là giáo viên ở Hà Nội. Dù mưa hay nắng, nóng hay lạnh, hôm nào tôi cũng chạy xe hơn 20km sang nhà cô ấy. Tôi yêu cô ấy vô cùng, vì cô ấy tôi dám làm tất cả.

Tôi biết tình cảm của mình dành cho em rất lớn, nên khá chiều cô ấy. Mỗi lần cãi nhau, dù đúng hay sai, tôi cũng đều chủ động xin lỗi làm lành trước. Dù là chuyện tình cảm cũng ít gặp sóng gió, nhưng có bất cứ khó khăn, thử thách gì em đều ở bên tôi để cùng nhau vượt qua.

Hiện tại, gia đình cô ấy cũng rất quý tôi, và bố mẹ có giục giã chúng tôi cưới. Chúng tôi cũng dự định năm nay làm đám cưới, tôi đã dẫn cô ấy về quê và đã nói chuyện với gia đình. Cách đây mấy tháng, tôi bị mất một khoản tiền lớn. Hiện tại tôi đang rất khó khăn nhưng vẫn rất muốn tổ chức đám cưới.

cuople-4668-1406795445.jpg

Ảnh: Stmonica.

Gia đình tôi cũng nghèo nên không thể lo lắng hết được. Tôi tính và cố gắng lo được một khoản tạm đủ cho đám cưới nếu tiết kiệm. Tôi rất muốn lo cho người yêu một đám cưới bằng bạn bằng bè, nhưng hiện tại hoàn cảnh của tôi không cho phép.

Bạn gái tôi dự tính chúng tôi cần phải có gấp đôi số tiền đó để chi trả cho đám cưới. Tôi giải thích lý do tôi không thể có số tiền lớn như vậy. Nhưng em lại quay ngoắt đáp trả nếu không thể lo nổi thì chia tay. Tôi đã đưa ra phương án đi vay cưới rồi trả sau, nhưng cô ấy lại không muốn sau cưới phải hùng hục đi làm để trả nợ. Thực sự tôi rất bất ngờ về em. Tôi đã im lặng, rồi không gặp em vài ngày để em có thời gian suy nghĩ lại mọi chuyện. Nhưng tôi không ngờ rằng em vẫn giữ quan điểm đó của mình.

Tôi đang rất buồn, tôi rất yêu và muốn cưới cô ấy nhưng làm sao tôi có thể kiếm ra số tiền lớn vậy trong một thời gian ngắn. Tôi phải làm sao đây? Tôi rất cần một lời khuyên lúc này.

ĐàmViệt.27

* Gửi tâm sự của bạn tới changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?