Thứ bảy, 17/6/2017, 14:06 (GMT+7)

Bạn gái đã ngoại tình trong thời gian chưa ly hôn chồng

Trong một lần sang giúp em dọn nhà để đón mẹ em, tôi vô tình đọc được nhật ký của em và biết được sự thật đau lòng.

Tôi và em cùng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Tôi đã ly hôn sau 5 năm, lỗi chẳng của riêng ai khi tình cảm đã không còn và sự lạnh nhạt từ 2 phía. Nhiều lần, chúng tôi cũng vì con gái mà cố gắng nhưng không thể cứu vãn được tình hình. Còn lý do em đưa ra cho sự tan vỡ gia đình vì chồng mải chơi, một mình em lo toan việc nhà, rồi chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn khi 4 năm rồi em không có con (trong khi lý do khó có con là ở chồng em).

ban-gai-da-ngoai-tinh-trong-thoi-gian-chua-ly-hon-chong

Ảnh minh họa.

Em cá tính, sôi nổi và có những sở thích, đam mê giống tôi. Tôi ấn tượng với em ngay từ lần đầu tiên gặp. Tình cảm của chúng tôi phát triển tương đối nhanh. Sau gần một năm, hai đứa đã là của nhau. Tình cảm sống lại với tôi sau một quãng thời gian vất vả hụt hẫng với cuộc sống. Khi đã chắc chắn với tình cảm của mình, chúng tôi chuẩn bị các bước cho một tương lai mới. Tôi nghĩ sẽ hết lòng vì em và cũng vì hạnh phúc của mình. Những toan tính cho tất cả về tương lai, từng bước từng bước được chúng tôi xác định rõ ràng. Tôi và em hạnh phúc về điều đó.

Vậy mà mọi điều lại đang vấp phải một sự thật làm tôi không biết sẽ đặt niềm tin vào đâu. Trong một lần sang giúp em dọn nhà để đón mẹ em, tôi vô tình đọc được nhật ký của em. Em đã ngoại tình trong thời gian chưa ly hôn. Với cách mà tôi cảm nhận thì những gì em viết trong nhật ký, tôi thấy em quá mù quáng và bản năng. Chính chuyện đó đã tác động lớn đến quyết định ly hôn của em. Để rồi sau ly hôn, em rơi vào hoàn cảnh trống trải và hụt hẫng.

Hiện tại, khi 2 gia đình đã qua lại và cũng mong muốn tôi xây dựng một mối quan hệ mới thì lại là lúc tôi đắn đo về tương lai của mình. Một nửa hy vọng là sẽ làm em hạnh phúc và rất muốn tin tưởng vào em, một nửa tôi lại lo sợ cho tương lai trong bộn bề cuộc sống em lại gây cho tôi những tổn thương quá lớn. Xin hãy cho tôi những lời khuyên chân thành để có thể vững vàng với tương lai. Xin cảm ơn.

Kiên

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả