Thứ tư, 21/9/2016, 00:03 (GMT+7)

Bạn gái cũ của Trấn Thành tiết lộ cách khiến đàn ông 'chiều chuộng'

Mai Hồ cho rằng, phụ nữ cần biết 'lạt mềm buộc chặt', 'cương nhu' kết hợp đúng lúc.

Là khách mời trong chương trình Chuyện đêm muộn, phát sóng ngày 19/9 trên VTV3, diễn viên, ca sĩ Mai Hồ đã trải lòng về chủ đề Để được chàng chiều chuộng.

Với cậu con trai 3 tuổi Nam Phong và những người đàn ông ngoài 30, Mai Hồ đều có những "tuyệt chiêu" riêng để "thu phục" họ. Diễn viên nhận xét, nhiều đứa trẻ nghe lời cha mẹ chỉ vì "sợ" chứ không phải vì "cảm thấy điều đó đúng". Khi chúng ta la mắng, đứa trẻ chỉ làm vậy khi có mặt bố mẹ, rồi nó sẽ tiếp tục lặp lại hành vi trước đó. Bí quyết dạy con của Mai Hồ là, ngoài vai trò làm mẹ, cô coi con như một người bạn. Khi con làm gì sai, người đẹp sẽ giải thích, phân tích cho con hiểu để bé tự quyết định nên hành động như thế nào. Qua đó, bé sẽ tự giác hơn, đồng thời, trong đầu bé cũng dần hình thành những chuẩn mực đúng, sai để lần sau không tái phạm.

Nếu Nam Phong vòi vĩnh, không vâng lời, cô sẽ "lơ" bé cho qua "cơn" ăn vạ. Theo Mai Hồ, khi trẻ con khóc, nếu mình càng quan tâm, bé sẽ càng khóc to hơn. Nhưng nếu bé không thấy ai dỗ dành mình, bé sẽ chán và nín. Lúc đó, Mai mới bắt đầu phân tích cho con. Bà mẹ một con tâm sự, để con không tái phạm, cô sẽ "tước đoạt" một cái gì đó mà bé thích, như món đồ chơi hoặc quyền lợi gì đó. Khi Nam Phong muốn có điều gì, Mai Hồ luôn ra điều kiện: "Con phải ngoan mẹ mới mua cho con". Theo cô, đó là cách  giúp con ý thức được mọi thứ tốt đẹp trên đời đều phải được "đánh đổi".

ban-gai-cu-cua-tran-thanh-tiet-lo-cach-khien-dan-ong-chieu-chuong

Mai Hồ được công chúng biết đến khi công khai tình yêu với MC Trấn Thành. Tuy nhiên, sau đó, diễn viên và nam nghệ sĩ đa tài bất ngờ tuyên bố chia tay. Mai Hồ từng tham gia một số dự án nghệ thuật như phim 'Đời như tiệc', 'Lạc giới'...

Mai Hồ cho rằng, đàn ông ngoài 30 tuổi cũng tương tự như vậy. Người đẹp quan niệm, "đàn ông dù thành đạt, bản lĩnh như thế nào, bên trong sâu họ vẫn là một đứa trẻ". Cô nghĩ, nếu chúng ta quá "trói buộc", "áp đặt", họ sẽ cảm thấy "ngộp thở". Họ có thể chiều chuộng lúc ban đầu, khi mới chinh phục chúng ta, nhưng dần về sau, họ sẽ bị "ức chế" và "buông ra". Cô cho rằng, phụ nữ cần biết "lạt mềm buộc chặt", "cương nhu" phải kết hợp đúng lúc, đúng thời điểm.

Cô ví dụ, khi người chồng say xỉn và trở về nhà, phụ nữ nói lúc đó là "dại". Trong trường hợp này, Mai Hồ khuyên phụ nữ nên "nhịn", chăm sóc chồng và để anh ta ngủ. Khi anh ta tỉnh, bạn mới nên ngồi xuống và nhẹ nhàng nói. Mai Hồ chia sẻ, "khi người đàn ông sai, cô luôn để họ qua cơn nóng giận của mình", đến lúc họ bình tĩnh, vui vẻ, Mai mới lật lại câu chuyện đó. Tuy nhiên, khi gợi lại câu chuyện, cô bảo cũng cần khéo léo. Điều quan trọng là mục đích ta hướng đến để "xây dựng" chứ không phải để trách móc. Như vậy, người đàn ông sẽ hiểu câu chuyện này diễn ra với mục đích "góp ý" chứ không phải "cô ta đang kiếm chuyện với mình".

Người đẹp tâm sự thêm, nếu phụ nữ muốn "xin xỏ" đàn ông một điều gì đó, chúng ta nên "thủ thỉ tâm sự trước" và gợi ý cho anh ấy. Cô cho rằng, muốn người đàn ông "yêu" và "chiều" mình, ta phải "cho" trước. Với Mai Hồ, việc đàn ông có yêu chiều mình hay không không quan trọng bằng việc mình hạnh phúc và định nghĩa "hạnh phúc như thế nào là đủ". Theo quan niệm của Mai Hồ, "Mỗi con người ai cũng có ước ao riêng, mong muốn riêng. Nhưng không có người phụ nữ nào lại không mong người yêu, chồng chiều chuộng mình cả".

ban-gai-cu-cua-tran-thanh-tiet-lo-cach-khien-dan-ong-chieu-chuong-1

Mai Hồ từng kết hôn và chia tay vào năm 2012, khi đó, con trai cô vẫn chưa tròn một tuổi. Hiện tại, cô khá hài lòng với mối quan hệ mới. Mai Hồ tâm sự, đó là một nửa mà cô vẫn tìm kiếm.

Mai Hồ khẳng định, chiều chuộng và nhu nhược là hai hành động khác nhau hoàn toàn. Chiều chuộng là việc thể hiện tình yêu với đối phương. Nhu nhược là khi cảm thấy họ sai nhưng vẫn chấp nhận cái sai của họ. Vì thế, cô cho rằng: "khi đã yêu một ai đó, chúng ta phải kiến thiết cuộc sống của họ". Cô quan niệm, không có ai hoàn hảo nhưng điều quan trọng là khi đã đến với nhau, chúng ta phải làm cho đối phương tốt đẹp hơn.

Cô tâm sự, bạn trai cô hiện tại chính xác là "một nửa" người đẹp vẫn kiếm tìm. Đó là người đàn ông điềm tĩnh và cho cô cảm giác an toàn. Người đẹp khuyên phụ nữ, nếu họ may mắn tìm được người đàn ông "điềm tĩnh", họ càng phải "điềm tĩnh" hơn anh ta. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng cần để cho đối phương thấy mình "nóng", không nên để họ cảm thấy bạn "một màu". Theo cô, đó là sự "hung dữ có văn hóa". Bạn có thể nóng nảy, tuy nhiên, không được nói nặng lời hay sử dụng ngôn ngữ xúc phạm đối phương.

Mai Hồ kết luận, khi yêu nhau, mỗi con người là một cá tính khác biệt, quan trọng là chúng ta phải biết đứng về vị trí đối phương để cảm nhận điều đó như thế nào. Như vậy, vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.

Hà Thu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?