Bạn gái 30 tuổi muốn cưới xong vài năm mới sinh con

Tôi sợ lúc đó tuổi cao, với lại con cái là lộc trời cho, có phải muốn là được đâu.

Thứ năm, 6/12/2018, 11:31 (GMT+7)

Tôi 35 tuổi, làm kiến trúc sư, công việc ổn định, thu nhập tốt. Bạn gái 30 tuổi, làm nhân viên văn phòng, lương hơn 5 triệu đồng mỗi tháng. Tôi ở Hà Nội, em ở quê lên thành phố học rồi ở lại làm luôn. Em xinh xắn, biết quan tâm người khác. Có điều tôi góp ý nhiều lần mà bạn gái không thay đổi. Mỗi khi đi ăn, em luôn rủ thêm các bạn thân đi cùng, nói là đi cho vui, còn đi riêng với tôi thì đã có những lúc đi xem phim, đến nhà nhau chơi, nhiều khoảng thời gian riêng tư rồi, bạn bè thì đâu phải em được gặp thường xuyên. Những lần đi ăn cùng, các bạn của em cũng đều góp tiền ăn chung, không để tôi phải trả hết. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Còn một chuyện nữa, năm sau chúng tôi dự kiến tổ chức đám cưới, em nói cưới xong hai năm mới có ý định sinh con. Hôn nhân những năm đầu thường có mâu thuẫn giữa vợ chồng, em muốn để cả hai quen và chấp nhận những đức tính của nhau rồi có con mới hạn chế việc cãi vã. Em 30 tuổi rồi, vài năm nữa mới có con tôi sợ tuổi cao, với lại con cái là lộc trời cho, có phải muốn có lúc nào là có luôn được đâu. Trao đổi với em nhưng em bảo thủ lắm, cứ theo ý mình. Tôi phải làm sao đây?

Kiên

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?