Thứ tư, 4/3/2020, 00:00 (GMT+7)

Bạn bè chê bai mẹ tôi

Bạn bè bảo mẹ tôi keo kiệt vì mỗi khi cần chi tiền, tôi đều hỏi ý kiến của mẹ. 

Từ khi nhận thức được nỗi vất vả của mẹ, tôi rất thương mẹ. Mẹ kêu làm gì, tôi làm đấy, mẹ có mong muốn gì, tôi đều cố sức thực hiện. Mẹ bán bún cá ngoài chợ, lãi lời chẳng được bao nhiêu nhưng vẫn luôn cố gắng cho tôi được ăn học đầy đủ bằng bạn bè. Còn bố tôi liên tục làm ăn thua lỗ, ít khi đưa được tiền về nuôi gia đình. Lúc công việc không như ý, bố thường mắng chửi mẹ, khiến tôi rất bực tức. Tuy nhiên, mẹ tôi luôn cắn răng chịu đựng, không có ý định ly hôn. Nhiều khi mẹ làm đồ ăn mệt mỏi, tôi xoa bóp cho mẹ mới thấy tay mẹ đầy vết chai, vết đứt tay. Khi đi chợ, mẹ cũng chỉ dám mua đồ giảm giá, chọn đồ rẻ nhất cho mình, chưa từng sống vì bản thân. Tôi rất giận chính mình vì không cho mẹ được cuộc sống đủ đầy. 

Gần đây, tôi hay được bạn rủ đi chơi. Vì thói quen và vì thương mẹ nên việc gì cần tiêu tới tiền, tôi đều gọi điện hỏi mẹ. Chính vì vậy, một vài người bạn của tôi mới hỏi: "Lớn rồi mà cứ hỏi mẹ mãi thế?" và họ bảo mẹ tôi keo kiệt. Mẹ như mạng sống của tôi, là thần tượng, họ không được nói như vậy. Tôi còn đánh nhau với bạn và mẹ đã phải bồi thường tiền mà tôi không muốn làm mẹ khổ. Tôi phải làm gì để kiềm chế bản thân khi bạn học nói xấu mẹ?

Thu Uyên 

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao