Bài học về sự lạc quan từ cánh tay dị tật của cô bé 16 tuổi

Haylee đặt tên cho cánh tay không lành lặn của mình là Fred, lập riêng một tài khoản Instagram để đăng ảnh 'người bạn' đặc biệt này.

Thứ sáu, 20/7/2018, 08:55 (GMT+7)
Cô bé người Đức Haylee Gardner.

Cô bé người Đức Haylee Gardner.

Haylee Gardner, 16 tuổi, sống ở Marksburg, Đức, có bàn tay trái không bình thường với các ngón ngắn như các núm nhỏ. Đây là hậu quả của việc mẹ cô bé mắc phải hội chứng dải sợi ối trong quá trình mang thai. Thay vì buồn bã và tự ti với cánh tay dị dạng, Haylee đặt tên cho "người bạn" này là Fred. Cô bé dùng bút dạ vẽ mắt cho Fred và núm lớn nhất trên bàn tay được dùng làm miệng. Trên trang Instagram của mình, Haylee chăm chỉ đăng tải những hình ảnh ngộ nghĩnh về Fred, biến nơi đây thành cuốn nhật ký dành riêng cho cánh tay dị dạng. Haylee dành thời gian dàn dựng những buổi chụp ảnh công phu cho Fred trong tình huống cụ thể như lái xe, đi máy bay, chơi xếp chữ, thổi bóng bay... Cô bé mong muốn kênh Instagram của mình giúp nâng cao nhận thức, xóa bỏ định kiến về những người có tứ chi khác biệt và mang đến màn giải trí nhẹ nhàng cho những ai nhấn nút theo dõi. 

Những bức ảnh về Fred mang đến sự giải trí nhẹ nhàng cho những người theo dõi trang cá nhân của Haylee.

Những bức ảnh về Fred mang đến sự giải trí nhẹ nhàng cho những người theo dõi trang cá nhân của Haylee.

Haylee kể lại rằng lúc nhỏ cô bé hay cảm thấy buồn và thường tự vẽ lên cánh tay trái của mình. Haylee đã vẽ rất nhiều gương mặt với các biểu cảm khác nhau và phát hiện ngón tay cái trông rất giống cái mũi, những ngón còn lại giống mái tóc của người Mohawk (thổ dân Bắc Mỹ). 

Những bức ảnh về Fred mà Haylee chia sẻ trên trang cá nhân nhận được nhiều phản hồi tích cực, tuy nhiên đôi lúc cô bé gặp phải vài sự phiền hà không đáng có. Một số kẻ bắt nạt thỉnh thoảng khiến Haylee cảm thấy khó chịu lúc ở trường học và những đứa trẻ thường nhìn chằm chằm vào cánh tay không lành lặn của cô bé. Tuy vậy, Haylee học được sự tự tin nhờ bố mẹ và những người theo dõi trang Instagram luôn ở bên ủng hộ. 

"Nếu họ tiến lại phía tôi, tôi sẵn sàng trò chuyện một cách vui vẻ", Haylee nói về những người hiếu kỳ với cánh tay của cô.

Cánh tay trái dị dạng của Haylee trở nên ngộ nghĩnh qua nét vẽ và góc chụp của chính cô bé.

Cánh tay trái dị dạng của Haylee trở nên ngộ nghĩnh qua nét vẽ và góc chụp của chính cô bé.

Theo Metro

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?