Bài học cuộc sống từ Oprah Winfrey

Nữ hoàng truyền thông quan niệm: 'Tiền bạc sẽ trôi qua kẽ tay của những người coi thường nó' và khuyên phái đẹp cần làm chủ cuộc sống.

Thứ năm, 24/4/2014, 10:36 (GMT+7)

Nhiều năm qua, tài năng, tinh thần làm việc và sự tươi trẻ của “nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Trên trang PopSugar, cô đã chia sẻ nhiều bài học cuộc sống quý báu tích cóp được sau những năm tháng cuộc đời.

Tin tưởng vào bản thân

“Nếu không có niềm tin vào bàn thân, bạn sẽ chẳng thể tin được ai”, Oprah khẳng định. Trong cuộc sống, bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại sẵn sàng kéo bạn xuống bờ vực của sự tuyệt vọng. Để tránh xa những điều này, hãy rèn luyện cho bản thân một "tinh thần thép", cùng với đó là niềm tin tuyệt đối vào bản thân. Tốt hơn hết là đừng bận tâm tới những dè bỉu cho rằng bạn đang “ảo tưởng sức mạnh bản thân”, mà trong lòng bạn cần biết rõ mình có những làm được những gì và kiên định đi theo con đường đó.

Dũng cảm

Oprah nói: “Động lực duy nhất mà bạn cần có là giữ khao khát thực hiện ước mơ trong đời”. Ngay từ khi còn nhỏ, Oprah đã bộc lộ năng khiếu trong lĩnh vực truyền hình nhưng con đường đến thành công như ngày nay của bà không hề trải hoa hồng. Oprah cũng từng lăn lội với nhiều vị trí cỏn con trước khi trở thành người dẫn chương trình nổi tiếng thế giới. Nhưng quan trong hơn cả, nhờ lòng dũng cảm và kiên trì dẫn lối, bà đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để trở thành một trong gương mặt MC ăn khách bậc nhất tại Mỹ.

oprahwinfrey-2-4482-1398309299.jpg

Ảnh: SM.

Coi trọng tiền bạc

“Tiền bạc sẽ trôi qua kẽ tay của những người coi thường nó”. Đây cũng chính là một trong những bài học đầu tiên mà Oprah Winfrey thuộc nằm lòng bởi bà xuất thân trong một gia đình gốc Phi bình thường, có mẹ làm nghề hầu phòng và cha là thợ mỏ. Giờ đây, khi đã sở hữu trong tay khối tài sản hàng tỉ USD, người phụ nữ nổi tiếng này vẫn không ủng hộ lối sống hoang phí mà khuyên mọi người nên biết cách chi tiêu và hiểu đúng giá trị đồng tiền.

Lao động dẫn lối đến thành công

“Thành công nhất thiết không phải là một phép màu. Nó là kết quả của cả quá trình”. Với suy nghĩ này, kể từ lúc bước chân vào lĩnh vực truyền hình cho đến khi trở thành bà chủ của những chương trình đình đám, nữ MC tuổi 60 luôn đòi hỏi cao trong công việc nhằm cho ra mắt những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Theo Oprah, không có sự thành công chỉ sau một đêm, mà nó là quá trình lâu dài, đòi hỏi tiến từng bước nhỏ.

Tình yêu thật sự sẽ không gây ra đau khổ

“Những người yêu bạn thật lòng sẽ không gây tổn thương cho bạn. Ngược lại, thứ khiến bạn đau khổ sẽ không được gọi là tình yêu”. Trong nhiều chương trình truyền hình do bà xây dựng, nữ MC ủng hộ phụ nữ nên làm chủ cuộc sống của mình. Bà cũng viết nhiều bài báo giúp chị em gỡ rối hôn nhân, hoặc khuyên phái đẹp nên suy nghĩ và hành động ra sao để thực sự hạnh phúc. Cho đến nay, Oprah chưa từng kết hôn, bà vẫn trung thành và hài lòng với cuộc sống độc thân.

Không bao giờ là quá muộn

“Không nên có khái niệm quá muộn để làm điều gì đó. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi bạn cảm thấy yêu bản thân, yêu mọi thứ xung quanh và sống cuộc đời theo cách mà bạn mong muốn”. Theo Oprah Winfrey, sống theo phương châm này sẽ giúp bạn luôn có động lực để vươn lên, đạt được những mục tiêu đề ra mà không phó thác cho số phận.

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?