Bài học cho phái đẹp từ 'bà đầm thép' Meryl Streep

Nữ diễn viên nổi danh Hollywood khuyên phụ nữ nên biết cách ưu tiên các mục tiêu để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Thứ năm, 13/3/2014, 11:37 (GMT+7)

Ở tuổi 64, Meryl Streep vẫn dồi dào nhiệt lượng với công việc đóng phim và chăm lo cuộc sống gia đình. Mỗi lần xuất hiện, nữ diễn viên Yêu nữ thích hàng hiệu khiến các cô gái trẻ phải phát ghen vì ngoại hình tươi trẻ bất chấp tuổi tác. Bên cạnh hào quang sáng chói trong sự nghiệp với 18 lần đề cử giải Oscar, Meryl Streep còn có một gia đình hạnh phúc với cuộc hôn nhân dài 36 năm. Theo nữ diễn viên gạo cội, để có được hạnh phúc, phụ nữ nên chú tâm đến công việc, biết đặt mục tiêu cho cuộc sống và không quên gia đình.

Say mê với công việc

Với 18 lần đề cử và 2 lần giành được tượng vàng Oscar, Meryl Streep rõ ràng là một diễn viên tài năng. Nhưng để đạt được thành công này, tài năng là chưa đủ. Trong một cuộc phỏng vấn, nữ diễn viên gạo cội khẳng định, dù làm bất cứ công việc gì cũng phải đặt sự chú tâm vào đó. “Là một diễn viên, tôi xác định rằng sự công nhận của mọi người chính là phần thưởng lớn nhất cho những nỗ lực mà mình bỏ ra”, Meryl nói. “Tài năng của phụ nữ sẽ được khẳng định một khi họ thật sự chú tâm và làm mọi việc với tất cả sự say mê”.

Ngoại hình không phải là gánh nặng

Khái niệm tuổi tác dường như không đúng với Meryl Streep. Trông bà trẻ hơn nhiều so với tuổi 64. Trái ngược với những lời suy đoán hẳn Meryl phải dành rất nhiều thời gian cho việc làm đẹp, thì bà cho biết, cách duy nhất để giữ vóc dáng và sức khỏe là bơi 3-4 lần/tuần. “Phụ nữ phải chịu rất nhiều áp lực về ngoại hình. Nhưng đừng dành quá nhiều thời gian để lo lắng về làn da hay cân nặng. Sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn dùng thời gian đó để phát triển công việc và thực hiện mục tiêu mà bạn theo đuổi. Tôi chưa từng nghĩ mình là một phụ nữ hấp dẫn mà tôi cũng chẳng quan tâm đến điều đó”, Meryl chia sẻ.

Meryl-Streep-2944-1394684609.jpg

Đối thoại với chồng để giải quyết xung đột

Rời xa ánh đèn sân khấu, Meryl Streep hài lòng với cuộc sống riêng hạnh phúc cùng chồng và 3 người con. “Hồ sơ tình ái” của nữ diễn viên gạo cội ghi nhận bà chỉ có hai mối tình trong đời. Một người là mối tình đầu đã qua đời, nhân vật còn lại chính là người chồng hiện nay.

Nữ diễn viên chia sẻ, trong 36 năm sống chung, đời sống hôn nhân của bà cũng có những lúc thăng trầm nhưng điều quan trọng là cả hai bên cần có những cuộc đối thoại thẳng thắn để tìm cách giải quyết.

Từ kinh nghiệm của mình, Meryl kết luận: “Vợ chồng cần có chung quan điểm trong những việc quan trọng như nuôi dạy con cái, tiền bạc và tình dục. Khi có xung đột xảy ra, hai bên nên thẳng thắn đối mặt và tìm ra cách giải quyết. Bạn cần lắng nghe những quan điểm và cả lời khuyên của người kia, thậm chí phải biết chấp nhận rằng không phải lúc nào bạn cũng đúng”.

Không nên từ bỏ niềm đam mê

Dù đã sở hữu một sự nghiệp sáng chói nhưng Meryl Streep chưa từng có ý định nghỉ hưu. “Tôi từng nghĩ rằng, mình sẽ chẳng thể đóng nổi phim sau 40 tuổi. Các vai diễn của tôi rồi sẽ được giao cho các diễn viên trẻ thôi. Thế nhưng sự thật là tôi vẫn tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn của mình cho đến tận ngày nay. Một khi xác định được niềm đam mê của mình thì không nên từ bỏ”, Meryl khuyên các chị em.

Tường Vi
(Theo NZWoman, Celebrity)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?