Thứ sáu, 30/5/2014, 13:54 (GMT+7)

Bài học cho mọi phụ nữ từ sự đổ vỡ

Trong tình yêu, không có gì là mãi mãi. Hãy trân trọng và nâng niu những khoảnh khắc ngọt ngào hiện tại, thay vì kỳ vọng vào điều viển vông.

Allwomenstalk cho rằng chia tay là điều không ai mong muốn. Nhưng trong cái rủi ro ấy, người trong cuộc sẽ rút ra được các bài học vô giá mà không ai, không trường lớp nào dạy. Từ đó, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tránh các sai lầm tương tự khi yêu.

Nhận ra bạn yêu, ghét cái gì

Sau mỗi lần tan vỡ, nàng sẽ có thêm cơ hội để hiểu thêm về mình. Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng kỳ thực, phải cho đến khi chia tay nhiều chị em mới biết rằng, hóa ra lâu nay họ đã ngộ nhận về đối phương. Nhưng cũng nhờ vậy, nàng sẽ có những hình dung rõ ràng hơn về hình mẫu người đàn ông lý tưởng, phù hợp với nàng.

Vội vàng là thiếu khôn ngoan

Đôi khi, những rung cảm quá sâu sắc của trái tim sẽ làm chủ hành động của bạn, thay vì khối óc. Một khi tuân theo sự chỉ bảo trái tim, sẽ có lúc bạn đi nhầm đường.

Sai lầm này có thể khiến bạn bị tổn thương, nhưng cũng giúp bạn trưởng thành hơn. Cụ thể như trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới, bạn sẽ nhắc mình phải bình tĩnh, suy xét cặn kẽ. Sự bồng bột, nông nổi của tuổi trẻ dường như đã bị thay thể bởi nét chững chạc, điềm tĩnh và thận trọng hơn trong mọi mối quan hệ.

Không có thứ gọi là 'vĩnh viễn'

Có ai đó nói rằng “Trong tình yêu, hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”. Quả thật, chẳng có ai nói trước được chuyện tương lai, có thể hôm nay vừa quấn quýt, ngày mai đã đường ai nấy đi. Nhận thức sớm điều này sẽ giúp bạn không quá đau khổ nếu tình yêu không như ý muốn.

Tốt hơn cả, bạn hãy trân trọng những khoảnh khắc của hiện tại, không nên kỳ vọng quá nhiều vào tương lai bởi nó là một ẩn số khó đoán trước.

woman-1977-1401429552.jpg

Ảnh minh họa: Speak.

Bạn không thể thay đổi ai đó

Đàn ông thích hứa, vì họ biết rằng phụ nữ khao khát muốn nghe. Nhưng thực tế, không phải phải mày râu nào cũng có thể thực hiện được lời hứa của mình. Với họ, đó là những lời “trót lưỡi đầu môi”, vừa thoát ra khỏi miệng đã tan vào không khí. Vì thế, đừng vội tin vào những lời chàng hứa như: “Vì em, anh sẽ thay đổi tất cả”.

Nếu chàng có thể thay đổi vì bạn, điều đó thật tuyệt vời. Còn nếu không, cũng đừng nên quá muộn phiền. Bạn hãy nhớ điều này: “Tình yêu không phải là tìm một người hoàn hảo để yêu, mà là yêu trọn vẹn một người kém hoàn hảo”.

Ai mới là người thực sự quan tâm bạn

Chia tay, đổ vỡ cũng có thể xem là một dạng nghịch cảnh. Nhưng chỉ có rơi vào hoàn cảnh này, bạn mới biết ai quan tâm bạn thật lòng, ai là bạn bè, ai là người xa lạ. Dù cõi lòng đang tan nát, bạn cũng nên vững tin vào cuộc sống, bởi còn có gia đình, người thân, bạn bè âm thầm ủng hộ từ phía sau.

Tình yêu không phải là tất cả

Chấm dứt một cuộc tình không phải là kết thúc tất cả, bởi trời không thể sụp đổ, ngày mai vẫn cứ đến và đêm tối sẽ buông. Cho đến khi vượt qua được giai đoạn khó khăn này, bạn sẽ thấy mọi chuyện thật ra chẳng đáng bận tâm. Điều bạn cần làm lúc này là suy nghĩ lạc quan và luôn tin rằng, sẽ có một cánh cửa khác mở ra khi cánh cửa này khép lại.

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?