Thứ bảy, 22/4/2017, 09:01 (GMT+7)

Bà xã Đăng Khôi bức xúc về những ông chồng coi chăm con là việc của vợ

Thủy Anh quan niệm, nuôi dạy con với tình yêu và sự tận tâm là trách nhiệm, hạnh phúc, đồng thời là quyền lợi của cả bố lẫn mẹ. 

Tình cờ xem được cảnh trong bộ phim Người phán xử, bà xã của ca sĩ Đăng Khôi, Thủy Anh, thấy chạnh lòng khi nghĩ về câu chuyện mà cô từng biết của bạn bè mình. Chia sẻ về việc phân công nhiệm vụ chăm sóc con giữa hai vợ chồng, Thủy Anh đã làm "châm ngòi" cho một cuộc tranh luận "không của riêng ai" nhưng nhiều người ngại nói trên trang cá nhân. Bài viết của cô thu hút hơn 3.000 lượt yêu thích.

ba-xa-dang-khoi-buc-xuc-ve-nhung-ong-chong-coi-cham-con-la-viec-cua-vo

Hai vợ chồng Đăng Khôi có nguyên tắc dù bận đến đâu cũng phải dành thời gian cùng nhau đưa con đi chơi.

Bà xã Đăng Khôi viết: "'Cô điên à? Cô mà chết thì ai chăm con tôi?' - câu nói đó là của nhân vật Phan Hải với vợ, trong một cuộc cãi vãi nhỏ, nghe xót xa nhỉ. Đây là định kiến nằm sâu trong suy nghĩ của những người chồng cũng như nhiều người trong xã hội từ trước tới nay rằng: 'Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà'. Việc chăm con nghiễm nhiên là nhiệm vụ của riêng phụ nữ!".

Cô cho rằng, phụ nữ thời nào cũng khổ nhưng những suy nghĩ cổ hủ như trên "sớm muộn cũng phải dẹp bỏ". Thủy Anh khẳng định, chỉ khi đó là một người mẹ đơn thân thì cô ấy mới có thể toàn quyền quyết định việc nuôi con. Còn ở trong một gia đình đầy đủ, người phụ nữ dù muốn nhận trách nhiệm này hoàn toàn cũng không thể. 

Hot mom cũng đặt ra hàng loạt câu hỏi đối với các ông chồng tự biến mình thành "vô hình" trong mắt con: "Chỉ vì phiền phức, chỉ vì không dành được thời gian, chỉ vì trăm ngàn thứ khác ngoài xã hội đáng để các anh quan tâm hơn là đứa con của chính mình hay sao?... Đứa con là kết tinh tình yêu của bố mẹ, là tài sản chung quý giá của cả hai người. Việc chăm sóc, nuôi dạy con nghiễm nhiên là trách nhiệm thiêng liêng nhất của cả hai người. Người vợ đã phải hy sinh tuổi thanh xuân, hy sinh vẻ đẹp của phụ nữ, mang nặng 9 tháng 10 ngày, trải qua những giây phút sinh tử để đứa con bé bỏng ra đời, vậy mà đến việc chăm nom, nuôi dưỡng, dạy dỗ con nên người, các anh cũng muốn đẩy hết trách nhiệm cho vợ mình hay sao? Chẳng lẽ người đàn ông yêu và cưới một cô gái, chỉ để có một người đẻ con, chăm con và làm việc nhà hầu hạ anh suốt cả cuộc đời này? Như một bà vú, hay một người giúp việc, hay một người mẹ? Không! Cô ấy là vợ của anh đấy".

Thủy Anh quan niệm, nuôi dạy con với tình yêu và sự tận tâm là trách nhiệm, hạnh phúc, đồng thời là quyền lợi của cả bố lẫn mẹ. Cô khuyên các anh chồng đừng đánh mất quyền lợi đó và phó mặc mọi thứ cho vợ mình, để rồi khi mất lại phải hối tiếc. Ngược lại, phụ nữ cũng sẽ cảm thấy "biết ơn" rất nhiều khi chồng cùng vợ vun đắp cho công việc "trồng người" ở mỗi gia đình.

ba-xa-dang-khoi-buc-xuc-ve-nhung-ong-chong-coi-cham-con-la-viec-cua-vo-1

Trong mắt Thủy Anh, Đăng Khôi ngày càng hoàn thiện để trở thành người chồng tâm lý và ông bố chu đáo.

Chia sẻ thêm với Ngoisao.net về cuộc sống gia đình, Thủy Anh bảo: "Vợ chồng không phải ai cũng hoàn hảo. Anh Khôi cũng có lúc để Thủy Anh một mình chăm con và hai vợ chồng cũng nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong việc nuôi dạy con cái. Nhưng sau những xung đột, hai vợ chồng đều ngồi lại với nhau, tự nhìn nhận và đưa ra hướng giải quyết, hy sinh cái tôi và cùng thay đổi".

Bên cạnh đó, cô dùng chiêu "mưa dầm thấm lâu" để "lôi kéo" ông xã tham gia chia sẻ cùng cô công việc nhà. Thủy Anh thường xuyên nói chuyện với chồng về những điều quan trọng và cần làm trong cuộc sống, mỗi ngày một chút để hiểu nhau hơn. Cô cho rằng: "Khi anh Khôi hiểu được những điều vợ suy nghĩ, cảm xúc của vợ ra sao, một ngày phải làm những cô gì, anh  sẽ thương vợ hơn và tự nguyện chia sẻ việc chăm con với vợ".

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?