Thứ bảy, 5/8/2017, 11:42 (GMT+7)

Bà mẹ suýt mất mạng vì chứng tiền sản giật khi mang thai hai con sinh đôi

Vào khoảnh khắc đáng sợ nhất, Leigh quyết định 'không thể chết'.

Tova Leigh là blogger nổi tiếng với trang cá nhân đăng tải những bài viết chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của các bà mẹ. Trong đó, cô luôn thể hiện cái nhìn hài hước và hóm hỉnh, vui tươi. Tuy nhiên, trong một bài viết gần đây, Leigh đã khiến mọi người bất ngờ khi chia sẻ nghiêm túc về thời điểm cô tưởng như mình sắp chết lúc sinh đôi hai con gái. Câu chuyện đã xảy ra từ 4 năm trước và bây giờ đem đến một thông điệp ý nghĩa.

Bà mẹ ba con kể lại rằng trong khoảng thời gian mang thai, cô phát hiện mình bị tiền sản giật, một biến chứng mang thai có đặc trưng là huyết áp cao và có dấu hiệu tổn thương tới các cơ quan khác, thường là gan, thận. Leigh viết: "Tôi đi khám sức khỏe định kỳ như thường lệ vào tuần thai thứ 28 và đo huyết áp. Y tá nhìn tôi rồi hỏi: 'Mắt cô có bị mờ không?'. Ngay lập tức, tôi biết rằng đó không phải là điềm lành khi ai đó hỏi mình như thế. Cô ấy gọi điện xong yêu cầu tôi đi lấy mẫu nước tiểu".

ba-me-suyt-mat-mang-vi-chung-tien-san-giat-khi-mang-thai-hai-con-sinh-doi

Leigh và hai con sinh đôi.

Tiền sản giật là một triệu chứng đáng sợ khi mang thai và thậm chí có thể gây tử vong nếu người mẹ không được chăm sóc y tế đúng sau sinh. Điều này giải thích tại sao Leigh đã phải trải qua hai tháng cuối của thai kỳ trong bệnh viện và chỉ nằm trên giường. Và vì thế, cô buộc phải chểnh mảng việc chăm sóc con gái lớn của mình.

"Trong suốt thời gian này, con gái đầu của tôi là Bella mới chỉ 2 tuổi mà phải rời xa mẹ. Đó là điều khó khăn nhất. Tôi có thể phải nằm viện vì tôi biết rằng điều này là tốt cho những đứa con trong bụng mình. Tôi phải chịu đựng những món ăn ghê tởm, sự nhàm chán, sợ hãi... Tôi muốn những đứa trẻ sớm ra đời để tôi có thể về nhà với con lớn", Leigh chia sẻ.

Sau 35 tuần Leigh đã trải qua một ca sinh mổ và mọi chuyện dường như khá tốt lúc đầu. "Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy cặp song sinh, tôi đã khóc. Dina chào đời nặng 2 kg và Ally thậm chí chẳng được như thế. Ally chỉ năng 1,9 kg và là một đứa trẻ xấu xí nhất mà tôi từng thấy, nhưng tôi yêu con với tất cả trái tim mình. Tôi thấy nhẹ nhõm vì những thử thách đã qua" - lần "vượt cạn" thứ 2 của Leigh đã trải qua như thế.

ba-me-suyt-mat-mang-vi-chung-tien-san-giat-khi-mang-thai-hai-con-sinh-doi-1

Bước qua cửa tử, bà mẹ ba con hiện tại yêu thích công việc truyền cảm hứng cho mọi người bằng những bài viết hài hước.

Rồi chuyện bất ngờ xảy đến! Bà mẹ ba con cho biết: "Tôi nằm trên gường bệnh trong phòng chăm sóc tích cực sau khi sinh con lúc 35 tuần 3 ngày. Huyết áp của tôi là 240/120 và toàn bộ cơ thể tôi đang rung lên. Tôi đã bị mất kiểm soát cơ bắp của mình. Tôi cũng không thể nói được. Ba vị bác sĩ vội vã đi vào phòng và tiêm thuốc vào tay tôi. Tôi được truyền thuốc trong một nỗ lực tuyệt vọng để làm giảm huyết áp của mình, điều này nằm ngoài tầm kiểm soát".

Sau khi nhận ra tình hình tồi tệ như thế nào, Leigh lén nhìn chồng và nhận thấy cảm xúc hỗn loạn trên khuôn mặt anh. "Tôi nhìn chồng. Anh không biết chuyện gì đang xảy ra và tôi đột nhiên hoảng sợ. Tôi sẽ để lại 3 đứa con cho người đàn ông này và tôi sẽ chết ư? Tôi không thể và quyết định mình không thể chết".

Bài viết của Leigh về tất cả những gì cô đã làm để giữ cho tinh thần bình tĩnh và cuối cùng đã chiến thắng tử thần. Bà mẹ giàu nghị lực này cho rằng, "sử dụng sự hài hước như một vũ khí bí mật" đã cứu được chính bản thân cô.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả