Bà mẹ Malaysia kiêng cữ một tháng không tắm gội dù cơ thể bốc mùi

Terry Loong thậm chí không mở cửa sổ hay ra khỏi nhà, cô dành trọn 30 ngày để đọc sách và chăm sóc con.

Chủ nhật, 17/6/2018, 10:01 (GMT+7)

Terry Loong, 40 tuổi, là người Malaysia sống tại London (Anh), đã quyết tâm không tắm gội một tháng sau sinh mặc cơ thể bốc mùi, tóc rối và bết. Terry cho rằng kiêng cữ là hoạt động phổ biến ở châu Á, mẹ của cô đã làm như vậy trong cả 5 lần sinh nở. Một số người bạn Trung Quốc của Terry Loong hiện sống tại London cũng thực hiện kiêng cữ nhưng không triệt để giống cô. Người mẹ này thừa nhận việc kiêng tắm suốt một tháng không hề dễ chịu nhưng thực sự quan trọng. Cô tuyên bố sẽ tiếp tục kiêng cữ trong những lần sinh nở sau.

"Kiêng cữ không chỉ giúp tôi phục thể chất mà còn thoải mái hơn về mặt tinh thần", Terry Loong chia sẻ. 

Terry Loong thực hiệm nghiêm túc việc kiêng cữ trong một tháng.

Terry Loong thực hiệm nghiêm túc việc kiêng cữ trong một tháng.

Terry cho biết, sau khi sinh, cơ thể cô nhiều mồ hôi, tóc bết lại. Cô có thể ngửi thấy mùi hôi từ chính cơ thể mình nhưng không quá bận tâm. "Đó là điều tự nhiên nhất thế giới", Terry nói. Bà mẹ Malaysia sống tại Anh chỉ sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín hàng ngày bởi những vết khâu cần làm sạch. Cô rắc phấn rôm lên tóc để bớt bóng, nhờn. Bà mẹ một con quen dần với việc kiêng cữ, đặc biệt là giai đoạn cuối. Dù cơ thể bốc mùi, cô vẫn quyết thực hiện việc không tắm một tháng như đã đề ra. Trong lần tắm đầu tiên khi kết thúc kỳ kiêng cữ, Terry phát hoảng bởi những lớp da chết bám trên người như chiếc kén.

Không chỉ kiêng tắm, Terry Loong còn hạn chế ra ngoài bởi lo lắng việc nhiễm lạnh có thể là mầm mống bệnh tật. Cô thậm chí không mở cửa sổ, không bước ra tới vườn. Bà mẹ người Malaysia cho rằng, dù thời tiết có vẻ mát mẻ nhưng hệ thống miễn dịch của bé Mathew, con trai cô, còn non nớt để tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Trong 30 ngày này, Terry chủ yếu ở trong nhà, dành thời gian đọc sách và chăm sóc con.

Terry Loong chia sẻ, cô chỉ vi phạm nguyên tắc kiêng cữ của mình khi đưa con ra công việc tắm nắng khoảng một giờ vào hai tuần đầu. Terry đưa Mathew đi dạo, dùng bữa ngoài trời nhưng không nói chuyện với ai. Chỉ bố mẹ chồng, bác chồng được tới thăm con trai Terry trong tháng đầu đời của cậu bé. Người mẹ này không sử dụng mạng xã hội hay các kênh giải trí đa phương tiện trong quá trình kiêng cữ nhưng không thấy nhàm chán. Chồng của Terry luôn ở bên hai mẹ con những lúc anh làm việc tại nhà.

Thực đơn Terry lựa chọn không có các thực phẩm mát như dưa chuột và xà lách. Cô nấu cho mình các món súp hay nước canh, hầu hết có sử dụng thảo mộc. Một bí quyết chế biến món ăn bổ dưỡng mà Terry đặc biệt yêu thích là sử dụng táo tàu, điều này cô đọc được trên Abakus Foods.

Bà mẹ gốc Malaysia cho rằng, một tháng kiêng cữ giúp cô tránh được những biến chứng sau sinh như bị đau lưng, rụng tóc và trầm cảm. Mặt khác, Terry tin khoảng thời gian này giúp gia đình cô thêm gắn bó. Bước qua một tháng đầy thử thách, Terry Loong thấy mình mạnh mẽ hơn, sẵn sàng bắt đầu hành trình mới.

Terry cho rằng 30 ngày kiêng cữ giúp gia đình cô thêm gắn bó.

Terry cho rằng 30 ngày kiêng cữ giúp gia đình cô thêm gắn bó.

Theo Mirror

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?