Thứ tư, 1/11/2017, 10:22 (GMT+7)

Bà mẹ được ủng hộ vì cảnh cáo 'đừng hỏi khi nào có con'

Từng trải qua cảm giác tổn thương, bà mẹ người Australia khuyên mọi người không nên hỏi các cặp vợ chồng mới cưới, rằng khi nào sinh con.

ba-me-noi-tieng-voi-thong-diep-dung-hoi-khi-nao-co-con

Dòng thông điệp của Barbaro nhắc nhở mọi người không nên hỏi các cặp vợ chồng rằng khi nào họ có con. Ảnh: Adele Barbaro.

Adele Barbaro và chồng, Paul, chật vật mới có được đứa con đầu lòng, bé Harvey, hiện hai tuổi. Vợ chồng Barbaro phải thụ tinh nhân tạo, thay vì mang thai tự nhiên. Sau khi có được niềm hạnh phúc mong chờ bấy lâu, bà mẹ hai con hồi tưởng lại hành trình thụ thai đầy khó khăn của mình. Cách đây một tuần, cô đăng dòng trạng thái lên trang cá nhân nhắc nhở mọi người nên dừng việc hỏi thăm các cặp vợ chồng khác, rằng khi nào họ có con. Tâm sự của Barbaro thu hút 56.000 lượt thích cùng hơn 21.000 chia sẻ.

"'Chúng tôi đang tận hưởng cuộc sống của vợ chồng mới cưới'. 'Chúng tôi muốn đi du lịch những nơi mình muốn trước khi nghĩ tới chuyện có con'. 'Tôi đang ưu tiên cho sự nghiệp'. Đó chỉ là một vài lý do tôi từng phải dùng tới để giấu đi những gì thực sự đang diễn ra. Tôi luôn thấy không thoải mái. Một ngày nọ, tôi đáp lại câu hỏi bao giờ có con bằng một nỗi bực dọc 'cô biết đấy, chuyện này không dễ chút nào'. Tôi lại vừa đến tháng vào sáng nay", Barbaro mở đầu bài viết.

Barbaro nhớ lại thời gian khi những người lạ, bạn bè hay người thân hỏi về kế hoạch làm mẹ của cô. Nhiều người bảo Barbaro sẽ trẻ mãi hoặc "đồng hồ làm mẹ của cô đang kêu tích tắc". 

"Tin tôi đi, tôi biết điều này. Tôi chỉ không cần phải nghe điều đó từ bất kỳ ai", Barbaro bức xúc.

Không chỉ thể hiện cảm xúc khó chịu, bài viết còn là nơi bà mẹ hai con trải lòng về nỗi buồn mà mỗi tháng vợ chồng cô phải trải qua khi biết chưa có thai và cả niềm hạnh phúc khi lần đầu thấy que thử lên hai vạch.

"Nhiều cặp sẽ cố gắng có con trong nhiều năm. Một số đôi có thể chẳng bao giờ thành công và tôi chia sẻ nỗi buồn ấy với họ", Barbaro bày tỏ.

Barbaro cho rằng đừng nên hỏi cặp mới cưới hay đôi đã sống bên nhau 10 năm khi nào họ có em bé, bởi câu hỏi này thật nhạy cảm. Chia sẻ với Todaycô cho biết mục đích viết dòng trạng thái trên là để nhắc mọi người nên thận trọng khi đưa ra những câu hỏi về mang thai hay sinh nở. Cô gọi đó là "những chủ đề rất riêng tư". Barbaro cảm thấy bị tổn thương khi nhận được những câu hỏi dạng ấy. 

"Tôi không thể tin được rằng sau quãng thời gian khó khăn, vợ chồng tôi đã có Harvey nhưng câu hỏi vẫn chưa dừng lại ở đó. 'Cô sẽ có đứa nữa chứ? Cô sẽ cố gắng để thằng bé trở thành anh cả chứ? Bây giờ cô bao nhiêu tuổi rồi?'. Và, khi bé Chloe đến với chúng tôi, khi cả hai vợ chồng đều nghĩ đã hoàn thành nhiệm vụ, mọi người vẫn tiếp tục muốn biết về đứa thứ ba", bà mẹ hai con kể.

ba-me-noi-tieng-voi-thong-diep-dung-hoi-khi-nao-co-con-1

Barbaro hiện đã là mẹ của hai đứa con. Ảnh: Adele Barbaro.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao