Thứ năm, 25/8/2016, 15:12 (GMT+7)

Bà mẹ chia sẻ hình ảnh chứng minh 'đẻ mổ không hề dễ dàng'

Raye Lee muốn câu chuyện của cô có thể thay đổi nhận thức của cộng đồng về việc đẻ mổ.

Nhiều người cho rằng sinh mổ là phương pháp nhẹ nhàng, không đau đớn. Tuy nhiên, Raye Lee, một bà mẹ đến từ Springfield, Missouri, Mỹ, đã chia sẻ hình ảnh vết mổ của cô cùng những trải nghiệm khó khăn sau 4 ngày em bé chào đời vào ngày 19/8.

Nhiều bà mẹ buộc phải sinh mổ sau khi không thể sinh thường. Raye cũng vậy. Ban đầu, cô được chẩn đoán có thể sinh thường. Cô đã "vật lộn" suốt 38 giờ đồng hồ để em bé có thể chào đời. Tuy nhiên, sau đó, cô và con trai đều kiệt sức. Họ buộc phải thực hiện ca mổ đẻ.

ba-me-chia-se-hinh-anh-chung-minh-de-mo-khong-he-de-dang

Raye Lee muốn thay đổi suy nghĩ lệch lạc của đại đa số mọi người khi cho rằng, mổ đẻ là chuyện dễ dàng.

Raye gọi đó là "trải nghiệm đau đớn nhất" trong cuộc sống của cô. Vì vậy, cô muốn thay đổi nhận thức của cộng đồng bởi đa số mọi người đều nhìn nhận sinh mổ là một điều dễ dàng. Raye khẳng định, việc các bác sĩ mang con bạn ra khỏi bụng mẹ bằng một vết rạch ở bụng dài khoảng mười mấy centimet thật chẳng dễ chịu chút nào. Sau đó, bạn còn phải đối mặt với những đau đớn mà trước đó bạn không thể tưởng tượng nổi. Tuy nhiên, Raye vẫn tự hào vì giờ đây, cô đã thuộc Hội các bà mẹ có một vết sẹo ở bụng. Đó là minh chứng việc một em bé đã chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

Bà mẹ kết luận: "Khi y tá yêu cầu bạn thử bước ra khỏi giường lần đầu tiên, nỗi đau xé khi cơ thể bị rạch ra và khâu lại với nhau sẽ thiêu đốt bạn, bạn nhận ra sự nực cười khi ai đó nói chuyện này thật dễ dàng... Tôi là người phụ nữ mạnh mẽ. Và tôi sẽ cố gắng vượt qua nỗi đau mỗi ngày chỉ để chắc chắn rằng mình có thể nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của con yêu".

ba-me-chia-se-hinh-anh-chung-minh-de-mo-khong-he-de-dang-1

Vết sẹo dài 13 cm, minh chứng của tất cả những ai từng mổ đẻ.

Đến nay, bài viết của cô đã nhận được hơn 32.000 lượt thích, 22.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận. Các bà mẹ từng sinh mổ vô cùng tán thành quan điểm của Raye, họ chia sẻ quá trình lâm bồn khó khăn và cùng kết luận, sinh mổ là một trải nghiệm đau đớn nhưng quá trình phục hồi còn khó khăn hơn rất nhiều. Vì thế, họ cảm thấy bị xúc phạm khi ai đó cho rằng chuyện sinh mổ là dễ dàng.

Hà Thu
Nguồn: The Sun

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả