Bà mẹ 4 con bị chỉ trích đẻ nhiều sau khi khoe ảnh bụng rạn

Doreen Ching ở Malaysia tự hào về những 'tàn tích' để lại sau 4 lần sinh nở, dù từng không muốn chấp nhận cái bụng xấu xí đến hết đời.

Thứ tư, 21/3/2018, 08:19 (GMT+7)
Bức ảnh chụp vùng bụng đầy vết rạn sâu Ching chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Doreen Ching.

Bức ảnh chụp vùng bụng đầy vết rạn sâu được Ching chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Doreen Ching.

Người mẹ 23 tuổi ở tỉnh Johor quyết định khoe bụng chằng chịt vết rạn sâu lên mạng xã hội, sau khi chấp nhận sự thật, rằng cơ thể cô sẽ chẳng thể trở lại như thời son rỗi. Bức ảnh chụp những đường rạn lớn trên bụng Doreen Ching sau đó được chia sẻ hơn 12.000 lần và nhận được 23.000 lượt yêu thích. Ching có ba con trai và một con gái, theo The Sun.

Trong bài viết trên trang cá nhân, bà mẹ trẻ nhớ lại lần mang thai thứ tư và những lời cảnh báo của bạn bè về việc vóc dáng sẽ bị "hủy hoại" nếu tiếp tục sinh nở.

"Lần ấy, tôi mới 21 tuổi. Tôi tự hỏi sao mình có thể chấp nhận cái bụng xấu xí thế này đến hết cuộc đời nhỉ. Việc đầu tiên tôi làm sau khi ra khỏi phòng sinh là nhìn xuống bụng và khóc", Ching tâm sự.

Theo Ching, bụng cô sẽ chẳng thể trở lại như trước, dù phẫu thuật bao nhiêu lần hay bỏ ra bao nhiêu tiền chăng nữa. Bà mẹ bốn con không quên đính kèm tên ông xã vào bức ảnh với lời nhắn: "Trả lại bụng cho em".

Bức ảnh có chú thích bằng tiếng Trung của Ching nhận được sự ủng hộ lớn từ người dùng mạng ở Malaysia, Singapore và Đài Loan. Họ khen cô "dũng cảm" và "xinh đẹp". Bên cạnh những lời khen, Ching cũng phải đối mặt với bình luận tiêu cực. Không ít người chỉ trích cô thích đẻ nhiều. 

"Nhiều người chê tôi xấu và đáng sợ. Một vài nam giới còn đổ lỗi cho phụ nữ vì muốn đẻ nhiều. Làm ơn hãy tôn trọng phụ nữ trên thế giới này, như cách bạn tôn trọng mẹ và vợ mình. Họ là những người đã sinh con cho bạn và vẫn phải làm việc. Các anh có thể làm như thế không?", Ching đặt câu hỏi.

Đáp lại những lời chê gây tổn thương, Ching đăng bức hình cũ chụp cô mặc bikini sau lần sinh con út. 

"Bụng tôi chẳng vấn đề gì cả. Tôi vẫn có thể mặc bikini ở nhà và chỉ hoàn hảo ở mức có thể", Ching tự tin đáp trả.

Ching sinh con út khi mới 21 tuổi. Ảnh: Doreen Ching.

Ching sinh con út khi mới 21 tuổi. Ảnh: Doreen Ching.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?