Chủ nhật, 15/10/2017, 10:00 (GMT+7)

Áp lực cưới chồng nên bạn tôi hoàn toàn phụ thuộc kế hoạch của bạn trai

Bạn tôi chưa hẳn rung động, nhưng vì áp lực nhiều nơi về việc phải cưới chồng nên cô ấy cứ theo kế hoạch anh ta vạch sẵn. 

Bạn tôi 30 tuổi, nhân viên ngân hàng, từng tham gia vài nhóm mai mối và quen người yêu hiện tại bằng một lần xem mắt. Anh ta cao ráo, phong độ, dễ nhìn, 36 tuổi, kỹ sư, nhà gần chỗ làm bạn tôi. Sau vài ngày quen biết, anh có kể với bạn tôi về việc cá độ đá banh cách đây ba năm đến mức phá sản, phải bỏ vào TP HCM cày trả nợ. Trong thời gian đó anh ta và bạn gái sắp cưới hủy hôn, anh ta kêu lỗi là của cô ấy. Anh ta nói giờ đã hết nợ, quay về đi làm lại và tay trắng, chỉ có lương mỗi tháng.

ap-luc-cuoi-chong-nen-ban-toi-hoan-toan-phu-thuoc-ke-hoach-cua-ban-trai

Ảnh minh họa.

Quen bạn tôi, biết cô ấy có nhiều ưu điểm (làm ngân hàng, tự lập có căn hộ nhỏ riêng, sống xa gia đình...) nên tình cảm hai người tiến triển rất nhanh, một tuần đã nhắn tin yêu thương, một tháng sau đính hôn và 2 tháng nữa cưới. Anh ta còn kể vì đẹp trai nên từng quen 5-6 cô bạn gái, ai cũng xinh đẹp, nổi trội hơn bạn tôi, hay chê bạn tôi cái này cái kia. Bạn tôi tính hay suy nghĩ nhưng đơn giản, chưa từng yêu ai, vì đi làm có tiền sống độc lập nên lâu lâu có dịp ăn uống, mua sắm thì cô ấy khá thoáng. Cô ấy hay bị anh ta cằn nhằn khi đi mua sắm mà nhiều tiền. Cô bạn thực ra chưa hẳn là rung động, nhưng vì áp lực nhiều nơi về việc phải cưới chồng, thấy mệt mỏi nên cô ấy cứ theo kế hoạch anh ta vạch sẵn. Tuy không tiếp xúc nhiều với anh ta nhưng tôi có cơ sở để lo lắng cho cô ấy. Tôi lo cho bạn mình lắm, nên khuyên cô ấy như nào giờ?

Thủy

* Gửi tâm sự tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?