Chủ nhật, 18/8/2019, 11:01 (GMT+7)

Áo dài cưới sắc trắng tôn vẻ đẹp phụ nữ Việt

Tà áo dài cô dâu được làm từ các chất liệu đa dạng như voan, gấm, vải co giãn không kén dáng, có họa tiết, hoa văn nữ tính.

a

1. Áo dài họa tiết ren nổi

Mẫu áo dài giữ nét truyền thống với cổ tròn, vạt áo dài chấm gót. Tuy nhiên, NTK Thịnh Nguyễn tạo sự mới mẻ bằng việc phối ghép các chi tiết hiện đại, hoa văn ren nổi, tay áo từ chất liệu xuyên thấu.

a

Kết cấu của chất liệu làm tăng giá trị thẩm mỹ và sự nổi bật cho tà áo. Thịnh Nguyễn may lớp vải lót bên trong màu trắng giúp áo dài giữ được sự ý nhị cần thiết. 

a

2. Áo dài họa tiết đối xứng ở thân trên 

Ren là chất liệu đem đến niềm cảm hứng lớn cho đa số nhà thiết kế thời trang cưới. Chất liệu này có ưu điểm là dễ kết hợp với nhiều loại vải, mang đến sự nữ tính, duyên dáng cho cô dâu, có sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng đường nét. 

a

Việc phối ren ở thân trên giúp cô dâu gày gò che giấu yếu điểm vóc dáng, khiến cơ thể đầy đặn hơn. Áo được kết hợp với mấn đính hoa 3D. 

a

3. Áo dài phối vải lưới, ren chạy dọc tà

Việc sắp xếp bố cục ren trở thành yếu tố được chú trọng hàng đầu trong thiết kế này. Chiếc áo được điểm hàng cúc ngọc trai dọc tà để tạo sự nổi bật, tăng cường hiệu ứng bắt sáng. 

a

Phần cổ áo tròn có viền ren dành cho cô dâu thích sự yểu điệu, có cần cổ đầy đặn. 

a

4. Áo dài chim công 

Họa tiết chim công được chọn làm điểm nhấn của tà áo. Cườm, lông vũ trên họa tiết làm tăng sức lôi cuốn cho bộ trang phục truyền thống. 

a

NTK Thịnh Nguyễn 'mượn' chi tiết thời trang phương Tây là tay bồng để tạo dựng sự đài các, quyến rũ cho cô dâu, mang đến chút vẻ hoài cổ, gợi nhắc phong cách trang phục thập niên 1960. 

Bộ ảnh được thực hiện bởi trang phục, trang điểm, làm tóc: Thịnh Nguyễn Bridal; nhiếp ảnh: Du Miên; người mẫu: Hoàng Đông Uyên. 

Hằng Trần

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao