Chủ nhật, 12/3/2017, 08:12 (GMT+7)

Anh trai tôi chết dần chết mòn vì nghiện game online

Anh giờ sống vật vờ, khi nào bố đi vắng anh mới về nhà. Hàng ngày cứ chứng kiến anh chết dần chết mòn trước mặt vì trò vô bổ này mà tôi đau lòng lắm. 

Tôi là học sinh cấp 3, giờ không thể tập trung học để thi đại học bởi trong gia đình đang căng thẳng. Nhân vật chính trong chuyện là anh trai tôi. Nhờ sự đùm bọc, che chở, yêu thương hết lòng của cha mẹ mà anh đã lớn một cách hoàn hảo, không thiếu thốn thứ gì. Là một người thông minh nhưng khả năng giao tiếp của anh rất kém. Anh sinh năm 1994, vào cấp ba luôn được là học sinh giỏi. Vậy mà tất cả đã chấm dứt khi anh dấn thân mình vào game online. Anh hay nghỉ học và học giảm sút rất nhiều, may thay anh cũng tốt nghiệp xong lớp 12. Sau đó anh đã yêu một chị, hình như là thật lòng, chị vẫn để anh đi chơi game, ăn ở với nhau.

anh-trai-toi-chet-dan-chet-mon-vi-nghien-game-online

Ảnh minh họa.

Sau đó một thời gian, bạn anh tôi quyết định đi bộ đội, anh cũng quyết định đi. Anh và người yêu vẫn rất tốt. Trước khi anh hết nghĩa vụ quân sự, anh chị quyết định chia tay. Kể từ đó, anh suốt ngày lao vào chơi game để giết thời gian rồi thành nghiện game. Bất kể làm ở đâu anh cũng chỉ làm được một, hai tháng là lại nghỉ việc. Có lần anh ở quán nét đến tận một tháng. Bố tìm đến quán nét đánh anh, chắc anh xấu hổ quá mà giận bố. Anh giờ sống vật vờ, khi nào bố đi vắng anh mới về nhà. Hàng ngày cứ chứng kiến anh chết dần chết mòn trước mặt vì trò vô bổ này mà tôi đau lòng lắm. Tôi không biết làm như thế nào, cứ để anh như thế cho đến chết sao? Tôi cảm thấy bế tắc vô cùng. Mong những người có kinh nghiệm bày cách cho tôi với.

Hạnh

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?