Chủ nhật, 14/5/2017, 08:05 (GMT+7)

Anh sẽ tiếp tục chờ dù đã yêu đơn phương 3 năm rồi

Nếu một ngày nào đó, cuộc sống bất công với em, ai đó làm tổn thương em, hãy nhớ đến anh. Anh sẽ luôn bên cạnh chờ đợi em, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng em.

Thế là cũng gần 3 năm lẻ, hơn 2 năm tròn kể từ ngày đầu tiên anh biết mình đã yêu em. Nhưng mỗi lần anh suy nghĩ hay nhớ về em, cảm xúc dường như rất mới mẻ, như mới chỉ xảy ra ngày hôm qua thôi. Chỉ cần một chút gợi nhớ, một chút quen thuộc thì những dòng ký ức lại tuôn trào, nó giống như cuốn phim lưu trữ tất cả, mà anh chỉ cần mở khay đĩa và cho chiếc đĩa ấy vào. Nhớ lắm gương mặt, ánh mắt, nụ cười và cả giọng nói ấm áp của em. Đôi khi anh chỉ thèm được nghe em cười, em nói, lắm lúc lại mơ ước có vẻ như mông lung, thiếu thực tế. Tình cờ gặp em trên con phố ngày xưa chúng ta ăn cơm trưa, anh được thấy em cười, nghe em kể về cuộc sống hiện tại, có vẻ như tất cả anh chỉ tự huyễn hoặc bản thân mình thôi, nhưng dù sao với anh đó cũng là những động lực để đi qua năm tháng tưởng chừng cô đơn giữa đất Sài Thành này.

anh-se-tiep-tuc-cho-du-da-yeu-don-phuong-3-nam-roi

Ảnh minh họa.

Anh đã cố gắng thay đổi bản thân, không chỉ đơn giản vì nó tốt cho mình mà còn vì để em cảm thấy anh đang làm tất cả vì tình yêu dành cho em. Dẫu rằng, anh đã biết chưa bao giờ em mở cửa trái tim mình để đón nhận anh, thậm chí rất ghét anh, vì thế từng có lúc anh cảm thấy thật "lạnh lẽo giữa mùa hạ". Anh cảm thấy lạnh trong tâm hồn, một tâm hồn khao khát sự yêu thương, sự chia sẻ, đồng cảm, anh cần lắm một người bạn tri kỷ, một người bạn đồng hành trong phần còn lại của cuộc đời. Anh cũng hiểu em là cô gái với vẻ ngoài đầy quyến rũ, mạnh mẽ, cá tính nhưng sâu thẳm bên trong là một tâm hồn mỏng manh, đầy sự thánh thiện. Em đã phải chịu đựng rất nhiều đau khổ vì tình yêu, gia đình và cuộc sống. Em đa cảm, đa sầu giống anh, đôi khi chỉ cần một cảnh cụ già đi bán vé số hay bán hàng rong đủ làm xao động trái tim em, đủ khiến em trăn trở suy nghĩ.

Anh luôn mơ ước sau này được cưới em về làm vợ, được đưa đón em đi làm mỗi ngày, được cùng em chăm lo cho tổ ấm của đôi ta. Anh mong được đỡ đần em không chỉ việc nhà cửa mà chia sẻ cùng em tất tần tật những khó khăn trong cuộc việc, làm điểm tựa cho em mỗi khi em ngã lòng. Được làm những việc đó cho em anh thấy mới thật sự hạnh phúc. Để điều đơn giản đó trở thành hiện thực lại là một việc không hề đơn giản vì giờ đây xa em, xa bầu trời yêu thương đồng nghĩa với việc anh gần với những nỗi nhớ, sự cô đơn nhiều hơn, anh thấy nó sắp trở thành vô vọng. Nếu một ngày nào đó, cuộc sống bất công với em, ai đó làm tổn thương em, hãy nhớ đến anh. Anh sẽ luôn bên cạnh chờ đợi em, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng em. Anh không biết liệu có thể chờ đợi đến lúc đó không hay lại không bao giờ xảy ra nhưng sẽ vẫn đợi bởi anh yêu em nhiều lắm.

Nghĩa

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả