Anh nhất quyết chia tay tôi để quay về với người cũ

Anh nói ở bên tôi, anh không còn là mình nữa. Anh không dám lên tiếng vì sợ tôi cáu gắt, khó chịu dễ gây nên tranh cãi. Thời gian ngắn sau tôi mới biết anh quay lại với tình cũ khi chia tay tôi.

Thứ bảy, 13/5/2017, 13:03 (GMT+7)

Tôi 30 tuổi, không còn trẻ gì khi nói đến chuyện lập gia đình. Trớ trêu thay, những người tôi yêu sâu đậm lại không mãi ở bên cạnh. Cách đây hơn hai năm, vì công việc tôi được sắp xếp làm chung với anh. Sự lạnh lùng, ít nói của anh lúc đó khiến tôi để ý. Thế là, tôi lân la bắt chuyện, tìm hiểu anh nhiều hơn. Tôi cứ tưởng lòng tin vào đàn ông trong mình đã nguội lạnh nhưng từ những câu chuyện chia sẻ đơn giản, ngắn gọn, từ những câu trả lời dứt khoát có vẻ khó tính của anh lại khiến tôi tò mò, rồi có tình cảm với anh lúc nào không hay. Tôi tìm cách chinh phục anh, thổ lộ tình cảm của mình cho anh biết nhưng anh vẫn nguội lạnh.

anh-nhat-quyet-chia-tay-toi-de-quay-ve-voi-nguoi-cu

Ảnh minh họa.

Một hôm, anh vô ý nhưng tôi biết là anh cố tình để tôi biết rằng anh đang yêu một người con gái và đây là mối tình đầu của anh từ 10 năm trước. Cô ấy đã có một người yêu khác nhưng anh vẫn luôn hy vọng từng ngày, mong chờ cô gái ấy quay về. Tôi vẫn kiên trì theo đuổi anh một năm, thường xuyên chủ động nhắn tin, trò chuyện, thổ lộ tình cảm. Niềm vui đã đến, anh đồng ý cho hai đứa cơ hội tìm hiểu nhau nhưng anh nói luôn dành tình cảm rất nhiều cho cô gái ấy. Vì yêu anh nên tôi chấp nhận và thế là anh trở thành bạn trai tôi từ đó. Tuy chúng tôi không công khai mối quan hệ nhưng những đồng nghiệp đều biết được tôi và anh đang là một cặp. Tôi vui mừng, hạnh phúc khi được anh đáp lại tình cảm của mình, vui mừng khi sự kiên trì đã được hồi đáp. Cứ thế chúng tôi ở bên nhau hơn một năm.

Anh tuy ít nói và khô khan nhưng tôi có cảm giác ở bên tôi anh vui và hạnh phúc. Anh đối xử với tôi chu đáo, không gì để chê trách. Nhưng đôi khi bắt gặp những thứ gì liên quan đến người con gái ấy, tôi đều giận, nổi cáu và tranh cãi với anh. Cơn ghen trong tôi trỗi dậy, nhưng tôi biết anh đã không làm gì sai cả. Không hiểu tại sao nhưng chúng tôi tranh cãi nhiều hơn, tần suất diễn ra dày đặc hơn. Tôi không nghĩ mình sai, chỉ là tôi có một chút nóng tính, tính cách mạnh mẽ. Anh có vẻ ít nói hơn, kiệm lời hơn trước. Một lần, cuộc tranh cãi diễn ra hơn tuần trời, anh đề nghị chia tay. Anh nói ở bên tôi anh không còn là mình nữa. Anh không dám lên tiếng vì sợ tôi cáu gắt, khó chịu gây nên tranh cãi. Tôi đau khổ, nhắn tin mong anh suy nghĩ lại. Tôi gọi điện thoại cho anh nhưng không nhận được câu trả lời.

Bẵng đi một vài tháng tự trách mình và chìm trong đau khổ, tôi được tin anh và người bạn gái ấy đã quay lại với nhau. Hai người đang rất hạnh phúc. Tôi nhận ra mình đã bị anh lừa dối, cảm giác họ chỉ xem tôi là trò chơi của họ. Giờ tôi phải làm sao để có thể quên anh? 

Hằng

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?