Thứ năm, 23/5/2013, 08:50 (GMT+7)

Anh muốn tôi chờ 2 năm để ly hôn

Tôi năm nay 29 tuổi. Hiện tại vợ chồng anh vẫn ở cùng nhà. Anh nói, hai người lấy nhau không có tình yêu.

>> Anh không thể chỉ yêu mình tôi
>> Anh thích 'trăng gió', mặc tôi đau khổ

Tôi năm nay 29 tuổi, là cô gái người khác nhìn vào ai cũng bảo: "Em như thế này mà chưa lấy được chồng sao? Hay em kén chọn?". Cuộc đời tôi cũng mong những suy nghĩ của mình, theo ý mình nhưng tôi không may mắn về chuyện tình yêu. Tôi cũng trải qua vài mối tình, tôi chung thủy chờ đợi, cuối cùng cũng không có kết quả là một đám cưới.

Tôi được đứa em học cùng anh ấy (người yêu tôi bây giờ) giới thiệu anh cho tôi. Mới đầu tôi cũng không thích lắm, nhưng dần dần, tôi cảm thấy sự quan tâm của anh ấy rất chân thành. Sau 1 tháng, tôi đã nhận lời yêu. Đến bây giờ, chúng tôi yêu nhau được gần 5 tháng.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Thời gian yêu nhau, anh ấy không đưa tôi về nhà, không giới thiệu với bạn bè. Vì anh ấy từng có gia đình và một cô con gái 3 tuổi. Hiện tại vợ chồng anh vẫn ở cùng nhà. Anh nói, hai người lấy nhau không có tình yêu. Anh muốn tôi chờ 2 năm, để anh ly hôn, rằng anh luôn yêu và không muốn mất tôi. Tôi cảm nhận được là anh ấy yêu mình thật lòng, sự quan tâm cũng vậy. Một ngày, ngoài thời gian làm việc, còn lại anh ấy dành cho tôi.

Đã mấy lần tôi muốn ra đi nhưng anh ấy đến tận nhà, nhắn tin, tôi lại thương. Chỉ vì tôi cũng yêu anh. Bây giờ tôi không biết phải chọn cách nào đây? Hai năm chờ đợi đối với tôi lâu quá! Nếu như sau hai năm mà vẫn như thế này, tôi đau khổ lắm. Còn bây giờ, chọn cách ra đi thì tôi cũng đau. Anh ấy nói là cần có tôi, không muốn cho tôi ra đi. (Nhiều lần tôi nhắn tin chia tay, cả ngày anh ấy không làm được việc gì, nhắn tin, điện thoại liên tục).

Tôi đang rất bối rối không biết nên làm gì, chọn cách nào bây giờ. Tôi kể chuyện này ra mong các bạn cho tôi lời khuyên hữu ích, cách lựa chọn sáng suốt.

Quỳnh Đặng

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả