Thứ hai, 4/11/2013, 09:55 (GMT+7)

Ảnh cưới phóng sự ở Đà Nẵng sống động từng chi tiết

Album ảnh cưới phóng sự luôn đề cao sự tự nhiên, nhiếp ảnh gia chỉ đứng ngoài sự kiện, chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong hôn lễ. 

1. Khái niệm sơ lược về "Ảnh cưới phóng sự"

Nếu trước đây, thợ chụp ảnh đám cưới truyền thống thường "bắt" cô dâu, chú rể và những nhân vật trong đám cưới đứng im một chỗ, cười tươi hay sắp đặt cả cách nâng ly, chúc mừng để chụp ảnh, thì ngày nay, nhiều cặp uyên ương đã mời các nhiếp ảnh gia ghi lại từng khoảnh khắc chân thật, giản dị, không sắp đặt của họ. Đó là cách chụp ảnh cưới phóng sự báo chí, theo sát thời gian diễn ra của hôn lễ.

13-1529-1383533568.jpg

Trong bộ ảnh cưới, cô dâu Minh Hạnh và chú rể Văn Bảo luôn là nhân vật chính được chú ý nhất.

16-6484-1383533568.jpg

Nhiếp ảnh gia không quên ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong hôn lễ của uyên ương.

2. Thế mạnh của ảnh cưới phóng sự

Ảnh cưới phóng sự luôn đề cao sự tự nhiên, nhiếp ảnh gia chỉ có thể đứng ngoài sự kiện, chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất bằng con mắt nghệ thuật của mình. Nhiếp ảnh gia không được sắp đặt hay can thiệp vào bất cứ hoạt động nào trong ảnh. Điều này là sự khác biệt cơ bản so với kiểu chụp ảnh truyền thống của Việt Nam.

23-8770-1383533568.jpg

Những vật dụng đơn giản của cô dâu chú rể tưởng như nhỏ bé nhưng được ghi lại trong ảnh cưới phóng sự.

30-3985-1383533568.jpg

Nhiếp ảnh gia sẽ theo sát cô dâu chú rể để lưu giữ lại toàn bộ các khoảnh khắc đẹp theo trình tự thời gian.

3. Những hình ảnh đáng nhớ trong bộ ảnh phóng sự

Không chỉ chú trọng những bức ảnh toàn cảnh, ảnh cưới phóng sự còn tập trung ghi lại những chi tiết nhỏ, tưởng như bình thường nhưng lại làm nên nét tự nhiên cho cả bộ ảnh. Những thứ ít khi nhìn thấy trong hình cưới truyền thống như đôi giày của cô dâu, đôi nhẫn cưới, chiếc áo vest của chú rể hay bông hoa cài hoa lại trở thành nhân vật chính trong ảnh cưới phóng sự. 

Người nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới journalistic chuyên nghiệp sẽ chụp một chuỗi những bức hình có tính liên tục và thể hiện toàn cảnh đám cưới theo một cách hoàn chỉnh. Nhiếp ảnh gia sẽ không tạo dáng chụp hình cho các khách mời hay các thành viên gia đình, sẽ không cố ổn định mọi người và không khuyến khích tất cả cùng cười hay nghiêm trang mà để họ tự nhiên trong không gian của đám cưới. Rất nhiều những bức hình đến khi xem lại ảnh, mọi người mới biết đã bị "chụp trộm", nhưng đó sẽ là câu chuyện rất thật được kể qua một bức ảnh. 

Bộ ảnh cưới phóng sự sẽ như một cuốn phim chân thực, sinh động bằng hình ảnh ghi lại tối đa các khoảnh khắc đẹp trong đám cưới. Để sau này khi xem lại, cô dâu chú rể vẫn hồi tưởng và cảm giác được các chi tiết cũng như giờ phút hạnh phúc của đám cưới.

Xem bộ ảnh cưới phóng sự của nhiếp ảnh gia freelance tại Đà Nẵng

Linh Linh
Ảnh: Thảo Ngô - Đà Nẵng (0905949606)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?