Thứ tư, 10/4/2019, 00:03 (GMT+7)

Ảnh cưới nude ở Đà Lạt nhận ý kiến trái chiều

Bộ ảnh thực hiện ở hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt hôm 6/4 với đôi nam nữ không mảnh vải che thân đang là chủ đề 'nóng' trên mạng xã hội. 

Người dùng mạng xã hội đang xôn xao với bộ ảnh cưới nude tại hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt được đăng tải trên một nhóm Facebook. Giống các bộ ảnh nude khác, ảnh cưới nude cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía người xem với hơn 2,2 nghìn cảm xúc, hơn 780 bình luận. Cộng đồng chia làm hai phe: một bên đồng tình, cho rằng ảnh có tính nghệ thuật còn một bên cho rằng ảnh phản cảm.

a

Uyên ương chụp ảnh tại hồ Tuyền Lâm. 

'Tôi buồn lắm vì chẳng lẽ người làm nghệ thuật là làm sai?'

Cặp nhân vật chính ở bộ ảnh là đôi tình nhân Việt Đức - Nguyễn Chi đến từ Hà Nội. Ý tưởng của bộ ảnh nude táo bạo này cũng là do Việt Đức đề xuất. Nhiếp ảnh gia là người lên kế hoạch, sắp xếp địa điểm, bố cục theo ý muốn của uyên ương.

Chia sẻ thêm với Ngoisao.net, nhiếp ảnh gia Nguyễn Hùng - tác giả bộ ảnh cho hay: "Cô dâu là Nguyễn Chi, mẫu ảnh nude. Chú rể không thích điều đó nên họ từng chia tay nhiều lần. Đến khi quay lại bên nhau và nhận thấy không thể sống thiếu đối phương, Việt Đức đã ngỏ ý về bộ ảnh kỷ niệm, chứng minh rằng không gì có thể ngăn cản được tình yêu cả hai dành cho nhau. Đồng thời, Đức cũng muốn thông qua bộ ảnh để xóa bỏ suy nghĩ rằng chụp ảnh nude là dung tục".

a

Việc tác nghiệp của ekip và uyên ương diễn ra từ 3h sáng cho tới khi mặt trời ló rạng, tránh nhiều người trông thấy. Đôi tình nhân cũng bày tỏ ý tưởng về những tấm hình hòa mình với thiên nhiên. Những tấm hình thay uyên ương diễn tả lại chuyện tình từ lúc quen nhau tới gặp sóng gió và kết thúc bằng khoảnh khắc chú rể quỳ xuống cầu hôn cô dâu và nắm tay nhau hướng đến tương lai. 

Sau khi nhận được ảnh, Việt Đức - Nguyễn Chi cũng bày tỏ sự hài lòng về thành quả đạt được. "Chúng tôi làm về dịch vụ nên nếu khách mong muốn chụp ảnh cưới nude, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng sao cho khách hàng hài lòng", Nguyễn Hùng chia sẻ. Đây cũng là lần thứ hai Nguyễn Hùng thử sức với ảnh nude sau loạt ảnh "Người rừng" ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng với concept là đôi nam nữ không mặc gì và hòa mình với thiên nhiên.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hùng cũng bày tỏ ý kiến trước những bình luận trái chiều: "Chụp ảnh cưới nude cũng như chụp nude nghệ thuật tương đối giống nhau, chỉ khác là chụp hai người thay vì một người. Đồng thời, bộ ảnh cưới nude phải diễn tả được sự đồng điệu của cả hai. Bộ ảnh được chụp bằng tâm huyết, kinh nghiệm của tôi đã đúc kết sau nhiều năm. Khi nhận được phản hồi tiêu cực, tôi buồn lắm, chẳng lẽ người làm nghệ thuật là làm sai?". Nguyễn Hùng cũng cho rằng ảnh nude nghệ thuật phải thể hiện được đường cong của cơ thể, phô diễn nét đẹp của người mẫu, những bộ phận nhạy cảm không trở nên quá lộ liễu, thô thiển. Ánh sáng và góc máy thể hiện được mục đích, chủ đề của bộ ảnh.

Chụp ảnh cưới nude: Nên hay không?

Một số ý kiến khen, chê của cư dân mạng về bộ ảnh cưới nude ở hồ Tuyền Lâm. 

Một số ý kiến khen, chê của cư dân mạng về bộ ảnh cưới nude ở hồ Tuyền Lâm. 

Ngoisao.net đã tìm hiểu ý kiến của một vài nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới về việc nên hay không nên chụp ảnh cưới nude. Nhiếp ảnh gia Duy Linh (Hà Nội) với 9 năm kinh nghiệm chụp ảnh cưới khẳng định: "Quan điểm của tôi là không chụp ảnh cưới nude. Tôi cho rằng đám cưới là một điều rất thiêng liêng, thuộc về hai người. Nếu cặp vợ chồng tương lai có ý định chụp ảnh cưới nude, tôi nghĩ sẽ có hai trường hợp. Một là suy nghĩ của bạn có chút dị, hai là phục vụ một mục đích cá nhân nào đó. Nếu khách hàng đề nghị chụp ảnh cưới nude và muốn cất giữ cho riêng mình, có thể tôi sẽ nhận lời chụp nhưng 99% khả năng là tôi sẽ từ chối".  

Đồng tình với ý kiến của Duy Linh, nhiếp ảnh gia Sam Nguyễn cho rằng: "Tôi là người có tính cách hơi truyền thống. Tôi nhận thấy việc chụp ảnh cưới nude là chưa phù hợp với văn hóa Á đông. Bạn có thể chụp để kỷ niệm, để hai người ngắm thì được. Tuy nhiên, nếu dùng ảnh đó để bày ra cho nhiều người xem thì đó là một quyết định không nên". Giống với hai ý kiến trên, nhiếp ảnh gia Kevin Ngô nhận định: "Quan điểm của tôi là tùy vào sở thích mỗi người. Mỗi con người có cách sống và sở thích khác nhau, không nên áp đặt đúng hay sai. Nếu đúng hay sai được phân biệt rạch ròi thì thế giới không có nhân tài nào dị biệt cả. Tuy nhiên, việc chụp cưới nude ở châu Á là không nên vì tư tưởng của người châu Á chưa quá cởi mở về vấn đề này".

Còn nhiếp ảnh gia Mạc Kỳ Như bày tỏ: "Theo cá nhân tôi, vì ảnh cưới là ảnh của cá nhân, không có giá trị xã hội hay cộng đồng đại chúng. Vì vậy, việc nên hay không nên là do hai cá nhân quyết định. Nếu khách hàng có nhu cầu, tôi có thể nhận lời nhưng sẽ hướng bộ ảnh đáp ứng các tiêu chí nghệ thuật, tránh sự phản cảm, dung tục".

Xem thêm ảnh cưới nude gây tranh cãi ở Đà Lạt:

Hằng Trần
Ảnh: Nguyễn Hùng (2H Studio)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao