Thứ tư, 27/7/2016, 11:37 (GMT+7)

Anh chàng ở rể suýt mất vợ vì tự ti hoàn cảnh gia đình

Công Bình nói lời chia tay với Thùy Trâm bởi 'Anh không thể mang lại hạnh phúc cho em'.

Là khách mời trong chương trình Vợ chồng son phát sóng trên kênh HTV7 ngày 24/7 vừa qua, Công Bình, 31 tuổi và Thùy Trâm, 29 tuổi, đã nói về câu chuyện tình yêu của họ từ lúc gặp mặt, yêu đương, chia tay rồi tái hợp và về chung một nhà. Những tâm sự hài hước, chân thành của họ nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ phía khán giả.

Công Bình và Thùy Trâm cùng làm việc tại một công ty. Họ bắt đầu chú ý đến nhau khi sau khi bị đồng nghiệp gán ghép. Hôm đó, Thùy Trâm kiếm cớ mang chiếc máy nghe nhạc MP3 cũ xuống phòng IT nhờ Bình sửa. Cô thỏ thẻ: "Anh ơi, giờ nó bị hư rồi, sao em mở nhạc không được? Anh kiểm tra giùm em". Lúc đó, Bình đang rất bận, anh nhìn chiếc máy "te tua" rồi tỉnh bơ phán: "Hư rồi, mua máy mới đi em", rồi phũ phàng trả lại cô chiếc MP3. Thùy Trâm cũng tức giận "bỏ đi thẳng".

Những ngày sau, Công Bình chủ động trò chuyện với Thùy Trâm qua mạng nội bộ công ty. Hai người dần dần tìm hiểu và nên duyên vợ chồng vào 3 năm sau. Công Bình chia sẻ về lý do 2 người đến với nhau khá muộn: "Khoảng thời gian đó, ở nhà của em, điều kiện kinh tế rất là eo hẹp. Em cũng mới vừa ra trường đi làm. Một bữa nọ, em dẫn vợ về nhà. Mẹ và ba thấy hoàn cảnh như vậy cũng khuyên em không nên treo con gái nhà người ta như vậy, tại vì quen để người ta chờ thì không hay". Sau nhiều tuần trăn trở, Công Bình quyết định nói lời chia tay với Thùy Trâm. Lúc đó, anh cảm thấy kinh tế gia đình bấp bênh, bản thân anh cũng không đủ sức lo cho người con gái mình yêu. Anh nghĩ rằng mình nên để một người có điều kiện tốt hơn chăm sóc cho Trâm.

tam-su-cua-anh-chong-tung-suyt-mat-vo-vi-tu-ti-hoan-canh-gia-dinh

Trùy Trâm kể lại: "Ngay từ ngày đầu quen nhau, em cũng nói rồi. Ngày xưa, em bị người yêu chia tay là vì người đó cũng nói với em câu là: 'Anh không mang được hạnh phúc tới cho em. Nên thôi em tìm người khác mang lại hạnh phúc cho em đi'. Em nói em ghét cái câu đó lắm. Mai mốt hết yêu thì nói là hết yêu. Đừng nói chia tay vì câu đó. Ngày hôm ấy, ảnh nói đúng câu đó với em. Ban đầu em nghe chia tay em còn khóc lóc hỏi tại sao. Hai đứa đã thỏa thuận rồi cùng nhau cố gắng mà". Sau đó, Trâm quay lưng bỏ đi thì thấy Công Bình chạy theo giữ cô lại. Sau đó, hai người giấu giếm gia đình và yêu nhau trong "bóng tối" khoảng 6 tháng. Một ngày, cặp đôi bị người quen "bắt gặp" khi đang hẹn hò. Biết chuyện, gia đình Công Bình "tặc lưỡi" và bảo anh "cố gắng thu xếp nhanh, gọn nhất" chuyện cưới xin.

Khi về ở với nhau, cũng như bao cặp "vợ chồng son" khác, Công Bình và Thùy Trâm cũng có những thói quen, sở thích "trái dấu". Thùy Trâm "tố cáo" chồng cô rất mê đồ công nghệ và từng lén lút vay tiền bạn mua máy tính bảng rồi nói dối cô là đồ trả góp. Ngoài ra, Công Bình là người "cực kỳ kỹ tính" trong khi cô thì hơi lung tung: "Anh nhất thiết chỗ này phải để món A, chỗ kia phải để món B. Rồi sáng ngủ dậy bắt buộc phải phủi ga giường thiệt sạch, kéo thiệt căng y như là phòng khách sạn rồi mới đi làm". Nhiều khi hai vợ chồng muộn giờ làm nhưng anh vẫn phải thực hiện đầy đủ "thủ tục" ấy. Công Bình giải thích rằng, hai vợ chồng đều đi làm cả ngày nên nếu tối về nhìn thấy căn phòng bừa bộn, anh cảm thấy rất mệt mỏi. Nghệ sĩ Hồng Vân và danh hài Quốc Thuận bày tỏ ý kiến đồng tình và ủng hộ đức tính này của Công Bình.

Khi được hỏi về cuộc sống hiện tại của hai vợ chồng, Công Bình thật thà kể, sau khi cưới nhau, anh ở rể bên nhà vợ. Ban đầu, anh gặp nhiều khó khăn do nếp sinh hoạt của hai gia đình khác nhau. Anh cảm thấy tất cả mọi chuyện ăn uống, sắp xếp, dọn dẹp... đều chưa phù hợp. Anh phải dần dần thay đổi để thích nghi với cuộc sống ở rể. Tuy nhiên, anh cảm thấy mình khá may mắn vì mọi thành viên trong gia đình vợ đều là người tâm lý. Trên sóng truyền hình, anh trực tiếp gửi lời cảm ơn đến bố mẹ vợ: "Con cũng rất cảm ơn ba mẹ đã tạo điều kiện cho tụi con có một nơi để phát triển tiếp. Tụi con có thể dành dụm thêm tiền để chuẩn bị cho tương lai tốt hơn".

Qua tâm sự của Công Bình, MC Hồng Vân nhận định rằng, làm dâu đã khó nhưng ở rể còn khó gấp nhiều lần. Bởi người đàn ông là trụ cột gia đình nhưng giờ đây họ lại đang ở trong một gia đình có trụ cột rồi, bởi vậy, họ không thể phát huy được cái tôi, cái cá tính, cái bản sắc riêng của người ta. NSND Hồng Vân khuyên hai bạn nên chuyển ra ở riêng khi có cơ hội để người chồng có thể phát huy tất cả những gì anh ấy đang có, trở thành trụ cột vững chắc thực sự cho vợ và con sau này.

Cuối chương trình, Công Bình và Thùy Trâm chia sẻ vợ chồng họ đã cưới nhau 4 năm. 2 năm đầu, cặp đôi "kế hoạch" để vun vén kinh tế. Hiện tại, hai người đang mong chờ có em bé. Đó là điều quý giá hơn tất cả mọi thứ tiền bạc, nhà cửa, công danh, sự nghiệp.

>> Xem video Công Bình - Thùy Trâm tham gia chương trình Vợ chồng son:

Tâm sự của anh chồng suýt mất vợ vì tự ti hoàn cảnh gia đình
 
 

 Hà Thu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao