Ảnh chân dung trẻ sơ sinh được chụp theo gu không giống ai

Chứng kiến khoảnh khắc tuyệt vời nhất cuộc đời mình là khi các con ra đời, Rebecca Colefax đã quyết định trở thành một nhiếp ảnh gia.

Thứ tư, 24/5/2017, 00:02 (GMT+7)

Khi nữ vận động viên người Australia, Rebecca Colefax, đánh đổi sự nghiệp cho trọng trách làm mẹ, cô đã biến niềm đam mê cũ là nhiếp ảnh trở thành kế sinh nhai của mình. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp trong sự khởi đầu khiêm tốn của cuộc sống, cô bây giờ chuyên chụp ảnh chân dung trẻ sơ sinh - một công việc mà cô hy vọng sẽ giữ gìn được những ký ức quý giá cho mỗi gia đình.

Colefax là nữ vận động viên bộ môn lướt ván diều đầu tiên của Australia và tiếp tục trở thành người đầu tiên ở xứ sở chuột túi giành chức vô địch thế giới môn thể thao này vào năm 2003. "Tôi đã ở trên đỉnh cao nhất trong bộ môn của mình, có bằng đại học và đi khắp thế giới. Nhưng trong tất cả những điều đó, khoảnh khắc tuyệt vời nhất với cuộc đời tôi là sự ra đời của các con tôi", nhiếp ảnh gia chia sẻ. 

  anh-chan-dung-tre-so-sinh-duoc-chup-theo-gu-khong-giong-ai  
anh-chan-dung-tre-so-sinh-duoc-chup-theo-gu-khong-giong-ai-1

Sau khi sinh đứa con thứ ba cách đây 6 năm, cô quyết định mua một chiếc máy ảnh và trở lại với sở thích từ nhỏ mà cô đã từ bỏ để theo đuổi nghiệp thể thao. Giờ đây, cô tập trung chụp ảnh phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, trẻ mới tập đi và ảnh gia đình... cố gắng tạo ra bản sao hữu hình của những khoảnh khắc quý giá nhất. 

"Chụp ảnh không phải chỉ để đăng lên Facebook hay Instagram - chúng là một ký ức theo ta suốt cuộc đời", Colefax nói về sự ảnh hưởng của truyền thông tới cuộc sống gia đình, so sánh nó với những khung hình treo đầy trên tường nhà bố mẹ cô. Mặc dù bản thân Colefax đã chấp nhận phong cách hiện đại của hình ảnh nhưng khi nói về vấn đề này, cô lại trở về với những điều cơ bản. 

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?