Thứ tư, 2/5/2012, 09:58 (GMT+7)

Anh bỏ gia đình về với tôi

Anh bảo tháng 9 sẽ về Việt Nam ở hẳn với tôi và con, không cần gia đình bên Mỹ nữa. Tôi biết anh là người tốt nhưng sao thấy băn khoăn quá.

Tôi năm nay 28 tuổi. Anh gặp tôi lần đầu cách đây 7 năm trong lớp học tin học. Ngay thời điểm gặp, anh đã yêu tôi. Lúc đó, anh theo đuổi nhưng tôi không chịu.

Bẵng đi một năm sau, tôi và anh không liên lạc nữa. Trong năm đó, anh đăng ký kết hôn giả để đi nước ngoài. Tôi và anh gặp lại, tìm hiểu rồi yêu nhau. Anh ở bên tôi 5 năm và chúng tôi thật sự hạnh phúc. Thời gian yêu nhau, tôi biết anh đã kết hôn và vẫn liên lạc với bên Mỹ. Nhưng vì yêu tôi nên anh không muốn xuất ngoại.

Còn tôi, tôi vẫn nói là anh hãy đi đi để sau này không hối tiếc. Anh hứa là anh yêu tôi nhất trên cuộc đời này. Tôi tin và để anh đi. Ở nơi xa, anh vẫn liên lạc, chat với tôi hằng ngày. Một năm, anh về Việt Nam đến bốn lần. Chúng tôi quen nhau, cả hai gia đình đều biết. Gia đình đem sính lễ lên nhà tôi thưa chuyện.

tinhyeu-980200-1368225596_500x0.jpg

Chuyện không có gì để nói nếu như tôi không bô tình xem máy điện thoại của anh đợt anh về nghỉ Tết. Tôi phát hiện người bên kia đang có con với anh. Tôi khóc rất nhiều và anh cũng khóc. Anh luôn miệng nói chỉ yêu mình tôi. Tôi thật sự không oán trách hay thù ghét anh. Nhưng sau một tuần anh đi, tôi cũng phát hiện tôi có thai (hiện giờ thai đã 4 tháng). Khi tôi báo tin, anh rất vui mừng và hạnh phúc. Anh bảo mẹ anh lên chăm sóc tôi. Cả nhà anh ai cũng thương tôi.
 
Điều tôi băn khoăn bây giờ là tôi sẽ sống như thế nào? Chẳng nhẽ tôi cứ sống như vậy hoài? Anh nói đến tháng 9 này khi tôi sinh anh sẽ về. Anh không ở Mỹ mà sẽ về hẳn Việt Nam. Anh nói tôi chờ anh và tin anh nhưng giờ tôi rất rối, tôi không biết sao?

Trung Điền

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả